Dòng sự kiện:
Thanh Hóa: Người dân tháo chạy vì núi lở
20/10/2020 17:35:07
Mưa lớn những ngày qua khiến một ngọn núi ở bản Xắng Hằng, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) sạt lở. Vụ sạt chưa gây thiệt hại lớn nhưng khiến người dân hoảng sợ.

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa xác nhận, ngày 19/10 đã xảy ra vụ lở núi ở bản Xắng Hằng, xã vùng biên Yên Khương.

Theo đó, sau nhiều ngày mưa liên tục, ngọn núi đã sạt lở khiến hàng trăm m3 đất, đá và cây cối đã đổ ập xuống sát mép nhà và công trình phụ của một số hộ dân sống gần đó.

Sạt lở sát nhà dân tại bản Xắng Hằng

Thấy vậy, người dân hoảng sợ đã hô hoán nhau chạy ra khỏi nhà để bảo đảm an toàn. Cách đó không xa, nơi ở của 40 chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh đang ở tạm để thi công chốt dân quân tự vệ biên giới cũng có nguy cơ sạt lở. Mưa lớn cũng khiến Tỉnh lộ 530 sạt lở cục bộ.

Ông Hồng cho biết, ngay khi xảy ra vụ việc, huyện Lanh Chánh, xã Yên Khương, Đồn Biên phòng Yên Khương đã khẩn cấp tổ chức cho di dời hơn 30 người dân và 40 chiến sĩ của Bộ CHQS tỉnh đến nơi an toàn.

Đường vào bản vùng biên bị hư hỏng

Tại điểm sạt lở bản Xắng Hằng, cơ quan chức năng đã lập rào chắn để hạn chế người qua lại. Riêng đối với 40 cán bộ, chiến sĩ, sẽ được chuyển đến ở tạm tại Đồn biên phòng Yên Khương và nhà văn hóa bản Xắng Hằng.

Đến ngày 20/10, trên địa bàn huyện Lang Chánh vẫn còn mưa nên nguy cơ sạt lở vẫn rất cao. Chính quyền địa phương đang tăng cường tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác, chỉ đạo các xã rà soát, sẵn sàng phương án di dời dân.

Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh cũng cho biết huyện có 350 hộ dân với 1.465 người đang ở trong vùng có nguy cơ bị sạt lở đất, lũ quét. Hiện tại, địa phương có 22 hộ và 94 nhân khẩu phải di dời khỏi vùng nguy hiểm.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến