Dòng sự kiện:
Thanh tra toàn diện tất cả các dự án do Bách Đạt An làm chủ đầu tư
30/03/2019 15:10:16
Hàng loạt dự án đang gây xôn xao dư luận tại Quảng Nam, trong đó có dự án BT 1,9km đường được đổi lấy 105ha đất của Bách Đạt An sẽ chính thức bị thanh tra.

Ngày 30/3,thông tin từ Thanh tra tỉnh Quảng Nam cho biết, trong vòng 45 ngày, đơn vị này sẽ chính thức tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước tại một số dự án đầu tư trên địa bàn.

Theo đó, những dự án được tính từ khi triển khai đến hết năm 2018 sẽ nằm trong phạm vi thanh tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước trong quản lý và triến khai thực hiện các dự án; về quản lý, sử dụng đất được cấp và đấu giá quyền sử dụng đất tại các dự án; việc chấp hành các nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách Nhà nước tại các dự án và các vấn đề liên quan khác.

Dự án BT gây xôn xao việc đổi 105ha đất lấy tuyến đường dài 1.9km

Đặc biệt, Thanh tra tỉnh Quảng Nam sẽ vào cuộc các dự án do công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Bách Đạt An làm chủ đầu tư. Đây là cái tên đang làm nóng dư luận thời gian vừa qua với lùm xùm chuyện 1.000 khách hàng đòi sổ đỏ, vây trụ sở sàn phân phối và cả trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu làm rõ.

Ngoài ra, những thắc mắc liên quan đến dự án Tuyến đường nối ĐT603A với ĐT607 thị xã Điện Bàn từng gây xôn xao với việc đổi hơn 105ha đất không qua đấu thầu để lấy tuyến đường dài 1.9km (tuyến đường nối ĐT603A với ĐT607 , Km2+487,78 đến Km4+378,85) cũng nằm trong diện thanh tra vào thời gian tới.

Trong số các dự án sẽ thanh tra, một loạt cái tên từng vướng những “rắc rối”, gây không ít xôn xao dư luận sẽ được đưa vào “tầm ngắm”. Đơn cử như các dự án khu tái định cư tại các phường Điện Ngọc và Điện Dương, tỉnh Quảng Nam do công ty TNHH Hoàng Tiên làm chủ đầu tư; dự án Tuyến đường nối ĐT603A với ĐT607 thị xã Điện Bàn do công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Bách Đạt An làm chủ đầu tư và dự án Tuyến đường trục chính đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (ĐT603 nối dài) do công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng làm chủ đầu tư.

Nguyễn Huy

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến