Thị trường chứng khoán

 • Kết quả ấn tượng của Novaland sau 01 quý lên sàn

  Kết quả ấn tượng của Novaland sau 01 quý lên sàn

  Tròn 3 tháng niêm yết, cổ phiếu Novaland đang có quy mô vốn hóa gần 2 tỷ USD, nằm trong top 10 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán và hiện được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài “săn lùng”.

  xem tiếp
 • TCT Bảo hiểm BIDV chi hơn 82 tỷ đồng trả cổ tức năm 2016

  TCT Bảo hiểm BIDV chi hơn 82 tỷ đồng trả cổ tức năm 2016

  ANTT.VN – Hội đồng quản trị tổng công ty Bảo hiểm ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (mã chứng khoán: BIC) đã ra quyết định về việc chi trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt.

  xem tiếp
 • Soi cổ phiếu tăng “nóng” trên 200%

  Soi cổ phiếu tăng “nóng” trên 200%

  Một số cổ phiếu trên sàn UPCoM bắt đầu đà tăng giá từ tháng 12/2016 và kéo dài đến những tháng đầu năm 2017, với mức tăng trên 200%. Diễn biến giao dịch và tình hình hoạt động của các doanh nghiệp này có nhiều điểm đáng chú ý.

  xem tiếp
 • Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới sau phát biểu của Donald Trump

  Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới sau phát biểu của Donald Trump

  ANTT.VN – Sau bài phát biểu “hiền hòa một cách bất ngờ” của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng hơn 300 điểm, lần đầu vượt mốc 21.000 điểm; S&P500 tăng 1,5%, có thời điểm vượt 2.400 điểm trong khi chỉ số Nasdaq cũng vọt tăng 1,4%.

  xem tiếp
 • Sắp tới chủ tịch không được kiêm tổng giám đốc?

  Sắp tới chủ tịch không được kiêm tổng giám đốc?

  Chủ tịch hội đồng quản trị công ty đại chúng không được kiêm nhiệm chức danh giám đốc (tổng giám đốc). Thành viên hội đồng quản trị công ty đại chúng không được đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của năm công ty khác. Điểm thứ nhất có hiệu lực sau ba năm và điểm thứ hai có hiệu lực sau hai năm kể từ thời điểm Nghị định hướng dẫn quản trị công ty đối với công ty đại chúng có hiệu lực.

  xem tiếp
 • Phạt 2 tổng công ty vì nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn

  Phạt 2 tổng công ty vì nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn

  ANTT.VN - Tổng công ty Thương mại Quảng Trị và Tổng Công ty tư vấn Xây dựng Thủy lợi Việt Nam - CTCP đã bị phạt tổng cộng 70 triệu đồng vì nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn.

  xem tiếp
 • Chứng khoán MB phát hành 700 tỷ trái phiếu không chuyển đổi

  Chứng khoán MB phát hành 700 tỷ trái phiếu không chuyển đổi

  ANTT.VN - Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) vừa thông qua phương án phát hành 700 tỷ đồng trái phiếu MBS không chuyển đổi năm 2017.

  xem tiếp
 • Tiền cũ

  Tiền cũ

  Để có nguồn tài chính gần 1.000 tỉ đồng tham gia đợt IPO dành cho các tổ chức gần đây của Công ty VietJet Air, quỹ VEIL - một trong những quỹ ngoại thâm niên có tài sản lớn nhất thị trường do Dragon Capital quản lý - đã phải cơ cấu lại danh mục đầu tư. Nói thẳng thì VEIL đã bán đi những cổ phiếu khác mà khả năng sinh lời thấp hơn hoặc chậm hơn để gom tiền mua VietJet Air.

  xem tiếp
 • Dầu Tường An tăng vốn lần đầu tiên sau 10 năm lên sàn

  Dầu Tường An tăng vốn lần đầu tiên sau 10 năm lên sàn

  ANTT.VN – Ngày 10/02, CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 và thông qua một số nội dung quan trọng.

  xem tiếp
 • Đón “trứng vàng” trên sàn chứng khoán!

  Đón “trứng vàng” trên sàn chứng khoán!

  Thị trường chứng khoán trong nước chào đón năm Đinh Dậu bằng phiên tăng điểm ấn tượng, chỉ số VN-Index cán mốc 700 điểm, lên mức cao nhất trong vòng 8 năm qua. Mốc 700 điểm làm nhiều nhà đầu tư kỳ cựu bồi hồi nhớ lại giai đoạn tăng trưởng nóng của thị trường 10 năm trước.

  xem tiếp
 • Chủ tịch UBCK Vũ Bằng: “Sau khi nghỉ hưu, có thể tôi sẽ lên sàn đầu tư“

  Chủ tịch UBCK Vũ Bằng: “Sau khi nghỉ hưu, có thể tôi sẽ lên sàn đầu tư“

  Là người gắn bó ngay từ những bước chuẩn bị các điều kiện khai mở thị trường chứng khoán Việt Nam cách đây hơn 20 năm, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) đương nhiệm, ông Vũ Bằng có nhiều trải nghiệm sâu sắc về ngành chứng khoán, mà giờ đây trong không khí Tết đến, Xuân về, ông đã có một số chia sẻ.

  xem tiếp
 • Điểm danh những doanh nhân tuổi Dậu giàu nhất sàn chứng khoán Việt

  Điểm danh những doanh nhân tuổi Dậu giàu nhất sàn chứng khoán Việt

  Doanh nhân sinh năm Dậu là những người sinh năm 1945, 1957, 1969, 1981, 1993... Những người tuổi Dậu được miêu tả là có tính cần cù, kiên trì không biết mệt mỏi. Họ cũng là người có tính tiến thủ, có chí hướng lớn.

  xem tiếp
 • Doanh nghiệp Việt làm thế nào để đón dòng vốn ngoại?

  Doanh nghiệp Việt làm thế nào để đón dòng vốn ngoại?

  Sau giai đoạn dòng vốn đầu tư nước ngoài khá hào hứng với cơ hội tại Việt Nam, thì năm 2016 vừa qua, mức độ quan tâm rót vốn của họ vào TTCK có phần chững lại. Phải chăng nhà đầu tư nước ngoài trở nên khắt khe hơn trong chọn lựa đầu tư và doanh nghiệp Việt Nam phải làm thế nào để nhận được vốn lớn?

  xem tiếp
Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ