Dòng sự kiện:
Tổng thống Hàn Quốc cam kết tiếp tục các cuộc trao đổi với Triều Tiên
11/05/2018 22:20:06
Theo Yonhap, ngày 11/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cam kết mở rộng các cuộc trao đổi xuyên biên giới với Triều Tiên,.


Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: time.com)

Đồng thời, Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh việc tăng cường hoạt động trao đổi này rốt cuộc có thể dẫn tới mục tiêu tái thống nhất hai miền Triều Tiên.

Phát biểu trong bữa ăn trưa với một nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc tại Phủ tổng thống, ông Moon nói: “Nếu các hoạt động trao đổi giữa các nhóm biểu diễn nghệ thuật Hàn Quốc và Triều Tiên được tiếp tục, và nếu hai nước gặp nhau thường xuyên hơn, tôi tin rằng mọi người có thể tự do đi lại giữa hai miền, và cuối cùng, sẽ đến một ngày Hàn Quốc và Triều Tiên tái thống nhất." 

Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh: “Tôi sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo hoạt động trao đổi giữa Hàn Quốc và Triều Tiên tiếp tục được duy trì.”

Các nghệ sỹ được mời tới Phủ Tổng thống, trong đó có ca sỹ nổi tiếng Baek Ji-young và Lee Sun-hee, đã thăm Bình Nhưỡng hồi tháng trước để biểu diễn nghệ thuật. Hồi tháng 2 vừa qua, nhân dịp Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018, một đoàn biểu diễn nghệ thuật của Triều Tiên cũng đã tới Hàn Quốc biểu diễn.

Theo Vietnamplus

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến