Dòng sự kiện:
VTV bị phạt 10 triệu vì thông tin sai sự thật
06/12/2014 10:47:38
ANTT.VN – Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vì thông tin sai sự thật.

Tin liên quan


Ngày 05/12, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1134/QĐ-XPVPHC  xử phạt hành chính tổng cộng 10 triệu đồng đối với VTV do đã có các vi hành vi vi phạm hành chính.

VTV đã đưa thông tin sai sự thật nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng về sản phẩm sữa dê Danlait của Công ty TNHH Mạnh Cầm trong Bản tin tài chính kinh doanh phát sóng ngày 24/09 trên kênh VTV1. Với vi phạm này, VTV bị phạt 6 triệu đồng.

VTV tiếp tục bị phạt 10 triệu vì thông tin sai sự thật

VTV còn bị phạt 4 triệu đồng, trong Bản tin tài chính kinh doanh phát sóng ngày 23/09 trên kênh VTV1, đã đưa thông tin sai sự thật nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng khi đưa thông tin về việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội triệu tập các bên liên quan để giải quyết trang chấp giữa thành viên công ty với công ty CP cơ khí thiết bị Hà Nội .

Các hành vi vi phạm nêu trên được quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 8 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động
báo chí, xuất bản.

Ngoài việc bị phạt, VTV phải thực hiện cải chính thông tin sai sự thật đối với hai trường hợp trên theo quy định của pháp luật. 

Thu Thủy

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến