Dòng sự kiện:
Vụ mẹ khai tử con 3 tuổi còn sống ở Đắk Lắk: Kỷ luật Phó chủ tịch phường
30/09/2022 14:23:39
Phó chủ tịch phường đã vi phạm trong quy trình cấp giấy, dẫn đến việc cấp giấy khai tử cho cháu bé 3 tuổi dù vẫn còn sống.

Sáng 30/9, một lãnh đạo UBND phường Tân An (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, UBND thành phố đã họp, thống nhất kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Nha- Phó Chủ tịch phường Tân An, người đã ký giấy chứng tử cho cháu bé 3 tuổi dù vẫn còn sống vào 11/5.

Ông Nha thuộc quản lý của UBND TP.Buôn Ma Thuột. Sau khi xảy ra sự việc trên, Hội đồng kỷ luật đã vào cuộc xác minh, nhận thấy ông Nha cấp giấy chứng tử cho công dân không đúng quy định, chưa xác minh ở cơ sở.

“UBND TP.Buôn Ma Thuột đã họp, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nha”, một lãnh đạo UBND phường Tân An cho hay.

Trụ sở UBND phường Tân An

Trước đó, ông Nha và 1 cán bộ (hợp đồng) phụ trách mảng Tư pháp - Hộ tịch liên quan đến vụ cấp giấy chứng tử cho người còn sống đã viết bản kiểm điểm, xin nhận kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Hiện, ông Nha đã bị kỷ luật. Còn cán bộ Tư pháp- Hộ tịch của UBND phường Tân An đang bị xem xét, xử lý.

Như Tiền Phong đã đưa tin dù con vẫn còn sống nhưng chị T.T.N.P. (SN 1990, trú phường Tân Lợi) đến phường Tân An làm thủ tục khai tử. Chị P. khai cháu L. bị bệnh viêm phổi và chết tại nhà vào lúc 18h30 ngày 4/5. Sau đó, phường Tân An cấp giấy khai tử cho cháu L. vào ngày 11/5.

Bố cháu L. phát hiện sự việc và báo chính quyền. Sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc, xác định cháu L. vẫn còn sống.

Chị P., nói lý do xin giấy chứng tử cho con vì muốn cắt đứt mối liên hệ với chồng cũ và muốn cho con có lý lịch tốt. Người mẹ này đã bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng về hành vi “Làm thủ tục đăng ký khai tử cho người còn sống”.

Tác giả: Huỳnh Thủy

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến