Dòng sự kiện:
WHO cấp phép khẩn cấp cho loại vaccine Covid-19 thứ 3 của Trung Quốc
20/05/2022 15:03:23
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/5 đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin Covid-19 tái tổ hợp do hãng CanSinoBIO của Trung Quốc sản xuất.

Vaccine vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp có tên Convidecia. Đây là loại vaccine Covid-19 thứ ba của Trung Quốc và là loại thứ 11 trên thế giới được WHO cấp phép, khuyến nghị dùng cho người từ 18 tuổi trở lên.

Vaccine tái tổ hợp Convidecia của hãng CanSinoBIO, Trung Quốc. Ảnh: CNR

Theo tuyên bố của WHO, vaccine này có hiệu quả 64% đối với các ca bệnh có triệu chứng và 92% đối với các ca bệnh nặng, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn của cơ quan này về khả năng bảo vệ trước Covid-19 và lợi ích của vaccine vượt xa nguy cơ mà nó mang lại.

Đây là một loại vaccine vector, sử dụng adenovirus và chỉ cần tiêm một liều duy nhất. Vào tháng 1/2020, trong đợt bùng phát dịch đầu tiên, loại vaccine này từng là vaccine Covid-19 đầu tiên được tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên thế giới và được phê duyệt ở Trung Quốc vào tháng 2/2021.

Hiện vaccine dạng xịt mũi cùng công nghệ và vaccine công nghệ mRNA của CanSinoBIO cũng đang được phát triển.

Đến nay, hơn 120 sản phẩm vaccine Covid-19 đang được thử nghiệm lâm sàng trên khắp thế giới, trong đó 27 sản phẩm đã được phê duyệt lưu hành trên thị trường hoặc sử dụng khẩn cấp trong nước, trong đó chỉ có 11 sản phẩm được WHO cấp phép khẩn cấp. Trong số 11 loại này, Mỹ có 4 loại, Trung Quốc và Ấn Độ mỗi nước 3 loại và Anh có 1 loại./.

Tác giả: Bích Thuận

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến