Dòng sự kiện:
2 ca mắc COVID-19 nặng ở Bắc Giang được làm thủ tục xuất viện
10/06/2021 18:06:57
Liên quan đến 2 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng được điều trị khỏi, ngày 10/6, Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã làm thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân.

Theo đó, 2 bệnh nhân là anh N.V.G (SN 1987) và N.V.H (SN 1986), là 2 ca bệnh nặng đầu tiên được điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

Trước đó, 2 bệnh nhân được chuyển đến từ trung tâm y tế và bệnh viện dã chiến đều trong tình trạng khó thở, viêm phổi, suy hô hấp.

Ảnh minh hoạ.

Tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang, 2 trường hợp này được hỗ trợ thở máy, đặt nội khí quản, lọc máu hấp phụ, điều trị đa kháng sinh, dùng thuốc kháng đông máu. 

Riêng bệnh nhân N.V.G từng phải hỗ trợ tim, phổi nhân tạo (ECMO) và đã có những diễn biến nguy kịch.

Đến nay, sức khỏe của 2 bệnh nhân hoàn toàn bình phục, được ra viện về theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đến động viên và chúc mừng các bệnh nhân.

Ngoài ra, cũng biểu dương các bác sĩ, điều dưỡng vất vả đêm ngày cứu chữa cho các ca bệnh bằng sự nỗ lực, quyết tâm. Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy đã cống hiến, hy sinh thầm lặng cho công cuộc chống dịch của tỉnh. Các bác sĩ, điều dưỡng đã vào nơi hiểm nguy nhất để cứu sống bệnh nhân.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến