Dòng sự kiện:
Ai đang hậu thuẫn cho trạm trộn bê tông Việt Hàn 'lộng hành' giữa Thủ đô
15/04/2018 11:16:51
Dù các cấp có thẩm quyền của thành phố Hà Nội có nhiều văn bản chỉ đạo, kiểm tra, xử lý các trạm trộn không có giấy phép tại khu vực đất Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, trạm trộn bê tông của Cty CP Xây dựng & Đầu tư Thương mại Việt Hàn (Cty Việt Hàn) vẫn tồn tại nhiều năm qua, gây ô nhiễm môi trường, nhất là hàng ngày, hàng đoàn dài xe ô tô chở bê tông ra vào càng gây ô nhiễm, khói bụi trong khu vực.

Chính quyền Hà Nội đã nhiều lần ra “tối hậu thư” yêu cầu di chuyển trạm trộn Việt Hàn nhưng phía Cty đã “khất lần” xin kéo dài thời gian di chuyển.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, một hộ dân sinh sống tại phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: Trong suốt một thời gian dài, tình trạng trạm trộn bê tông của Cty Việt Hàn hoạt động không có giấy phép đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống thường ngày của họ. Người dân cho biết, do trạm này hoạt động ngày đêm, nên ngoài việc gây tiếng ồn và ô nhiễm khói bụi, tình trạng các xe tải, xe trộn bê tông với trọng tải lớn cũng thường xuyên lưu thông cày nát tuyến đường...”.

Trên những tuyến phố quanh khu vực, đặc biệt là đoạn ở trước cổng trạm trộn bê tông, xi măng, cát, sỏi, bê tông rơi vãi khiến cho bụi bay mù mịt. Mỗi ngày có hàng chục lượt xe chở bê tông ra, vào, hoạt động tấp nập trên các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông.

Phóng viên đã có cuộc khảo sát và nhận thấy, những phản ánh và bức xúc của người dân địa phương là hoàn toàn có sơ sở. Được biết, Cty Việt Hàn có thuê lại phần đất của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, nằm trong khu vực ngõ P2, đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã liên hệ với ông Trần Văn Phố - Giám đốc Cty Việt Hàn, ông cho biết: “Hiện tại, tôi đã chuyển công tác, trạm trộn giao cho đại diện Cty là Chị Liên phụ trách”. Qua trao đổi với bà Liên, phóng viên nhận được thêm thông tin: “Việc di rời trạm có thể sẽ thực hiện trong năm nay, điều này còn phụ thuộc vào lãnh đạo Khu Liên hiệp thể thao quốc gia Mỹ Đình quyết định”.

Tìm hiểu được biết, Cty Việt Hàn chuyên cung cấp bê tông tươi và bơm bê tông trong địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Với tổng số vốn điều lệ 60 tỷ đồng, có 3 trạm trộn bê tông tự động đặt tại 3 khu vực Thanh Trì, Khu đô thị mới mới Mỗ Lao, Mỹ Đình – Hà Nội.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng về việc xử lý những tồn tại của trạm bê tông này thời gian qua?

Theo Báo Xây dựng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến