Dòng sự kiện:
Bắt đối tượng chuyên lừa 'chạy' mua chung cư, nhà ở xã hội
09/06/2023 09:00:55
Ngày 8/6, CQĐT Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đặng Kiều Phong (SN 1968, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giam bị can Đặng Kiều Phong. Ảnh: C.A

Theo điều tra ban đầu, dù không có nghề nghiệp ổn định và không có khả năng xin nhà ở xã hội, nhưng Phong vẫn "vẽ" ra các lý do như quen biết cán bộ tại UBND TP Đà Nẵng, có thể can thiệp vào việc bố trí chung cư, nhà ở xã hội.

Không chỉ vậy, Phong còn đưa ra nhiều thông báo giả về việc bố trí chung cư của Trung tâm Quản lý và khai thác nhà TP Đà Nẵng, trên thông báo còn ghi rõ tên các bị hại.

Chỉ đến khi nạn nhân đi kiểm tra tại Trung tâm Quản lý và khai thác nhà TP Đà Nẵng thì mới tá hỏa phát hiện các thông báo trên đều là giả nên tố cáo việc bị lừa.

Bước đầu, cảnh sát xác định từ tháng 8/2019 đến tháng 9/2019, đã có 5 bị hại bị Phong lừa chiếm đoạt số tiền hơn 500 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đối tượng đã dùng để tiêu xài cá nhân. 

Tại cơ quan công an, Phong không thừa nhận hành vi lừa đảo của mình mà xem đấy chỉ là việc vay mượn với các bị hại. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã thu thập đầy đủ chứng cứ để chứng minh rõ hành vi phạm tội của Phong.

Hiện, Công an quận Thanh Khê đang mở rộng điều tra và xác định thêm những bị hại khác trong vụ việc này.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến