Các nhà khoa học thuộc Trường Y tế công cộng Harvard T.H. Chan (Mỹ) phát hiện chế độ ăn uống - cả lượng thấp carb (cung cấp chưa tới 40% năng lượng cơ thể) và carb cao (hơn 70% năng lượng) - có liên quan với sự gia tăng tỷ lệ tử vong.
Trong khi đó, những ai nạp carb ở mức trung bình (50 - 55% năng lượng) có nguy cơ tử vong thấp nhất.
Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia khảo sát chế độ ăn uống ở hơn 15.000 người từ 45 - 64 tuổi. Những người tham gia nạp 600 - 4.200 kcal mỗi ngày đối với nam giới và 500 - 3.600 kcal mỗi ngày đối với phụ nữ.
Các chuyên gia ước tính rằng từ tuổi 50, nhóm ăn carb vừa phải sẽ sống thêm trung bình 33 năm. Con số này cao hơn 4 năm so với nhóm ăn ít carb (chỉ thêm 29 năm) và 1 năm so với nhóm nạp carb ở mức cao (32 năm).
Theo Thanh Niên
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy