Dòng sự kiện:
Cụ ông U80 thực hiện nhiều vụ lừa đảo từ chiếc đồng hồ Rolex 'rởm' thế nào?
08/12/2018 07:00:05
Với thủ đoạn vờ gây va chạm giao thông rồi đưa chiếc đồng hồ vỡ mặt kính ra 'ăn vạ', cụ ông U80 ở Trà Vinh đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ lừa đảo.

CQĐT Công an TP Trà Vinh (Trà Vinh) đang mở rộng điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Văn Đức (78 tuổi) và Trương Hoàng Minh (32 tuổi, cùng ngụ TP HCM).

Theo Tri thức trực tuyến, cụ ông U80 và Minh đã phối hợp thực hiện các phi vụ lừa đảo, "hô biến" chiếc đồng hồ cũ nát thành đồng hộ hiệu Rolex để chiếm đoạt hàng chục chỉ vàng của người dân.

Đức từng có 7 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cụ ông này vẫn chưa chấp hành án 3 năm 6 tháng tù giam tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà TAND quận 11 (TP HCM) đã tuyên.

Quá trình điều tra, công an nhận tin báo, một số người đang chạy xe trên đường thì có 1 cụ ông lớn tuổi (Đức - PV) đi bộ hoặc ngồi sau xe máy lấy tay hất vào phương tiện của họ. Sau đó, ông cụ này bám theo xe và đưa ra chiếc đồng hồ mà gã cho là hiệu Rolex bị vỡ do va quệt xe và yêu cầu bồi thường.

Đức lớn tiếng dọa nạn nhân: "Đồng hồ này bao nhiêu tiền, anh biết không? Sáu, bảy chục triệu bạc. Anh có bán vàng, bán xe cũng không đủ tiền đền cho tôi đâu".

Đức và Minh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Trà Vinh.

Tại cơ quan công an, người này khai: "Khi người bị hại đưa nhẫn cho tôi thì tôi lén lấy cục đá để vào túi của họ và dặn không được lấy ra đeo, nếu không con tôi đến thì nó sẽ bắt đền, còn chiếc nhẫn thiệt thì tôi giấu".

VietNamNet đưa tin, mới đây, Đức và Minh dùng thủ đoạn nói trên để chiếm đoạt chiếc nhẫn trọng lượng 10 chỉ vàng 24k của ông Nguyễn Văn Minh ở huyện Châu Thành (Trà Vinh) thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Minh khai mua chiếc đồng hồ để gây án với giá 400.000 đồng, sau đó mang về đưa cho Đức lấy đá đập vỡ mặt kính rồi đi gây án.

Các đối tượng khai đã thực hiện trót lọt 9 vụ, trong đó có 6 vụ ở Trà Vinh, 2 vụ ở Vĩnh Long, vụ còn lại ở An Giang. Bọn chúng chiếm đoạt hơn 20 chỉ vàng và 8 triệu đồng của các nạn nhân.

Đức cũng thừa nhận từng sử dụng thủ đoạn này vào 10 năm trước. Nhiều bị hại cũng tưởng do va chạm giao thông làm bể mặt kính đồng hồ chứ không nghĩ người đàn ông lớn tuổi lừa đảo.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến