Cục An toàn thực phẩm: Lượng chì trong 2 sản phẩm C2, Rồng đỏ nằm trong giới hạn quy định
13/05/2016 17:49:31
ANTT.VN – Cục An toàn thực phẩm ( Bộ Y tế) vừa đưa ra những thông tin ban đầu về kết quả kiểm nghiệm 2 mẫu sản phẩm Trà xanh C2 và Rồng đỏ của công ty URC, theo đó hàm lượng chì nằm trong giới hạn quy định.

Tin liên quan

Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong những ngày vừa qua, trước thông tin nguyên liệu axit citric và sản phẩm: Trà xanh hương chanh C2 và Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ của Công ty TNHH URC Việt Nam có hàm lượng Chì vượt giới hạn cho phép, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã chỉ đạo Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội lấy ngẫu nhiên 5 mẫu Trà xanh hương chanh C2 và 5 mẫu Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ đang lưu thông trên thị trường. Tất cả các mẫu này đã được gửi tới Viện Dinh dưỡng để kiểm nghiệm hàm lượng Chì.
 
Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Dinh dưỡng, tất cả các mẫu trên (10/10) đều có hàm lượng chì nằm trong giới hạn quy định.

Bên cạnh đó, Thanh tra Bộ Y tế đã có kế hoạch thanh tra các nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm của Công ty URC Việt Nam.

Thiên Di

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến