Giá xăng sắp tăng lên mức kỷ lục ?
09/03/2015 12:26:08
ANTT.VN – Sự phục hồi của giá dầu thế giới cùng đề xuất tăng kịch trần thuế bảo vệ môi trường đối với mỗi lít xăng dầu sẽ là những yếu tố đẩy giá xăng trong nước tăng lên mức kỷ lục trong thời gian sắp tới ?

Tin liên quan

Giá bán lẻ xăng dầu sắp tăng ở mức kỉ lục ?

Tin tức trên báo Đại lộ, theo tính toán của các doanh nghiệp, giá cơ sở của xăng RON A92 đang cao hơn giá bán lẻ gần 800 đồng/lít. Mức chênh lệch này đối với giá dầu điêzen là 291 đồng/lít.

Ngoài ra, Chính phủ vừa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án việc nâng thuế suất thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.

Nếu phương án này được thông qua, mức tăng kịch trần cho thuế bảo vệ môi trường đối với mỗi lít xăng sẽ lên tới 4.000 đồng/lít, gấp 4 lần hiện tại và có thể khiến giá xăng dầu trong nước tăng lên mức kỷ lục.

Liên quan đến vấn đề này, báo Dân trí dẫn dự báo của CTCK Bản Việt (VCSC), tỷ lệ lạm phát vào cuối năm nay là 4% khi giá dầu thô đang cho thấy sự phục hồi gần đây, dẫn đến khả năng giảm giá xăng dầu là rất thấp và việc tăng giá điện chuẩn bị diễn ra.

Theo ước tính của Bản Việt, Quỹ bình ổn sẽ hết trong vòng 2 tháng với mức trợ giá như hiện tại. Nếu giá xăng dầu tại Singapore tăng lên 86 USD/thùng thì mức trợ giá sẽ phải tăng lên 5.000 đồng/lít.

Do vậy, việc giá dầu thô tiếp tục phục hồi nhiều khả năng sẽ làm tăng giá xăng khi Quỹ bình ổn được sử dụng hết.

Diệu Ly (tổng hợp)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến