Hack tài khoản iCloud, tống tiền chiếm đoạt tài sản
25/12/2014 09:37:21
ANTT.VN – Lần mò tìm mật khẩu iCloud của Apple, đối tượng gửi tin nhắn đến chủ tài khoản tống tiền.

Tin liên quan

Phòng Cảnh sát Phòng chống Tội phạm Sử dụng Công nghệ cao – Công an TP Hà Nội vừa ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đặng Quang Hưng (SN 1992, Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu), để điều tra về hành vi “Chiếm đoạt tài sản”.

Ăn cắp được tài khoản iCloud, Hưng liền gửi tin nhắn tống tiền đến các nạn nhân

Với sở thích “lần mò” tìm mật khẩu iCloud của Apple, Hưng đã hack được một số tài khoản. Khoảng tháng 6/2014, Hưng đăng nhập vào những tài khoản ID Icloud đã dò được mật khẩu rồi gửi tin nhắn đến chủ tài khoản, thông báo rằng tài khoản đã bị khóa và yêu cầu chủ tài khoản cũ, muốn lấy lại quyền đăng nhập phải chuyển tiền cho Hưng. Với thủ đoạn đó, Hưng đã chiếm đoạt của 3 nạn nhân với số tiền hơn 3 triệu đồng.

Sau khi nhận được trình báo của bị hại, Đội 5, Phòng Cảnh sát Phòng chống Tội phạm Sử dụng Công nghệ cao – Công an TP Hà Nội đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng tìm ra thủ phạm chính là Nguyễn Đặng Quang Hưng, đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu bắt giữ Hưng để phục vụ công tác điều tra.

Theo kết quả điều tra, Hưng vốn là đối tượng "nghiện" game online và có hiểu biết về mạng Internet.

iCloud là tài khoản dùng chung cho các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, MacBook... với tính năng bảo mật rất cao, tuy nhiên khi bị mất, rất khó để người dùng có được quyền hồi phục mật khẩu từ Apple.

Thủy Tiên

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến