Dòng sự kiện:
Hãi hùng phát hiện 105 quả bom bi khi bơm nước thủy lợi
13/06/2019 06:45:32
Số bom trên được người dân phát hiện dưới lòng sông Gianh, đoạn chảy qua thôn Phúc Tùng, xã Đức Hóa trong lúc đang bơm nước phục vụ thủy lợi.

Thông tin từ UBND xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, địa phương này vừa phát hiện một ổ bom bi với số lượng 105 quả.

Theo đó, trong lúc bơm nước thủy lợi tại khu vực sông Gianh, đoạn chảy qua thôn Phúc Tùng, xã Đức Hóa, người dân phát hiện số bom trên nên đã báo  chính quyền địa phương.

Ngay lập tức, xã Đức Hóa đã huy động lực lượng phong tỏa hiện trường, cắm biển cảnh báo đồng thời báo lên cấp trên để có biện pháp xử lý.

105 quả bom bi được phát hiện khi bơm nước thủy lợi

Nhận được tin báo, lực lượng công binh, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tiến hành thu gom, hủy nổ số bom nói trên. Qua kiểm tra, có 105 quả bom bi con, trong đó nhiều quả còn nguyên, một số đã bị vỡ sau nhiều năm.

Trước đó, người dân tại thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cũng đã phát hiện một quả bom M117 có trọng lượng khoảng 343 kg, dài 1,2 m và có đường kính 0,4 m còn nguyên ngòi nổ khi đang thi công móng nhà.

Ngay sau đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Ninh phối hợp với lực lượng của Dự án rà phá bom mìn MAG  xử lý tháo ngòi nổ an toàn, đưa quả bom về kho T92 đóng tại huyện Bố Trạch.

Tuấn Đình – Thùy Dương 
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến