Dòng sự kiện:
Lập tài khoản Facebook, quảng cáo cho vay lãi nặng hơn 550%/năm
09/11/2023 18:33:45
Quý, Thanh và Phúc từ Thanh Hóa vào Đắk Nông, cho hơn 100 người dân tại đây và tỉnh lân cận vay lãi nặng đến hơn 550%/năm.

Ngày 9/11, Công an TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Ngọc Quý (SN 1999), Bùi Ngọc Thanh (SN 1990) và Vương Huỳnh Phúc (SN 2004, cùng trú tỉnh Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Công an TP Gia Nghĩa lấy lời khai của các đối tượng (Ảnh: Công an cung cấp)

Khoảng tháng 2, Lê Ngọc Quý từ tỉnh Thanh Hóa vào tỉnh Đắk Nông thuê trọ tại TP Gia Nghĩa và cho người khác vay tiền.

Lê Ngọc Quý (lấy tên là Lê Sỹ Đạt) thuê Phúc (lấy tên là Bờm) và Thanh làm cùng và thỏa thuận trả lương hàng tháng.

Để tránh sự phát hiện, Quý lập tài khoản Facebook chạy quảng cáo với nội dung "Vay không cần tài sản thế chấp, gọi ngay số điện thoại...".

Khi khách có nhu cầu vay, các đối tượng sẽ đi xác minh rồi cho khách vay dưới hình thức trả góp cả gốc và lãi theo ngày với lãi suất từ 451%/năm đến 556%/năm.

Với thủ đoạn đó, đến ngày bị bắt, Quý và đồng bọn đã cho khoảng 100 người dân ở Gia Nghĩa, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk R'lấp và một số địa bàn khác vay tiền.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng thu giữ 32 giấy khai sinh, giấy chứng sinh, giấy đăng ký kết hôn, 38 giấy CMND/CCCD, hộ khẩu, hộ chiếu, 4 giấy vay mượn tiền cùng nhiều tang vật khác.

Vụ việc đang được Công an TP Gia Nghĩa mở rộng điều tra.

Tác giả: Đặng Dương

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến