Dòng sự kiện:
Lễ hội văn hóa Việt - Nhật tại Đà Nẵng: Tiếp nhận 12 tỷ học bổng từ nước bạn
22/03/2019 10:08:05
Tập đoàn Suganuma, Eiseikai, Aijinkai và M&K (Nhật Bản ) đã dành quỹ học bổng 1.200 suất với tổng trị giá lên đến 12 tỷ đồng cho sinh viên trong ngày hội văn hóa Việt - Nhật.

Ngày 21/3, tại Đại học Đông Á Đà Nẵng, chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2019 đã diễn ra.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật là nơi không gian văn hóa Nhật Bản sẽ được tái hiện sinh động, quy tụ các tiết mục trình diễn ấn tượng đến từ các nghệ sĩ Nhật Bản như: Trình diễn nghệ thuật cắm hoa Ikebana, gấp giấy Origami, thư pháp đại tự, món ăn Nhật Bản, cosplay (hóa trang nhân vật), liên hoan văn hóa ẩm thực Việt - Nhật, Trà đạo Nhật Bản,...

Nghệ thuật Nhật Bản được tái hiện

Bên cạnh các tiết mục múa nghệ thuật, biểu diễn nhạc cụ ấn tượng từ các nghệ sĩ xứ sở Hoa Anh Đào, trình diễn trang phục truyền thống Việt – Nhật là các tiết mục sôi động của các band nhóm nhạc nổi bật đến từ các bạn sinh viên trên bàn TP Đà Nẵng.

ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á cho biết, song song với lễ hội văn hóa, chương trình năm nay quy tụ gần 20 gian hàng tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản mang đến hàng trăm vị trí thực tập nghề nghiệp và làm việc tại Nhật dành cho sinh viên.

Cùng với những tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc là những hội thảo, quỹ học bổng hàng tỷ đồng

Tại chương trình, Tập đoàn Suganuma, Eiseikai, Aijinkai và M&K (Nhật Bản) đã dành quỹ học bổng 1.200 suất với tổng trị giá lên đến 12 tỷ đồng cho sinh viên nhằm hỗ trợ các bạn có thành tích ưu tú được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp điều dưỡng và trau dồi Nhật ngữ tại hệ thống cơ sở y tế phát triển ở Nhật. 

Nhâm Thân

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến