Dòng sự kiện:
Nhiều giám đốc Sở tự trọng rất kém
11/05/2015 16:35:16
ANTT.VN - Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho rằng, năng lực của cán bộ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng yếu kém trong phát triển kinh tế

Tin liên quan

Sáng nay (11/5), Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 38. Tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến vào báo cáo bổ sung của Chính phủ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2014 và những tháng đầu năm 2015; phương án phân bổ số vượt thu ngân sách trung ương năm 2014, đồng thời cho ý kiến vào các Tờ trình về bộ máy làm việc, cơ cấu tổ chức, nhân sự của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao; Tờ trình của Chính phủ về đề án thành lập một số thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự và phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: TTXVN)

Về công tác xây dựng pháp luật, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự án Bộ luật dân sự (sửa đổi); dự án Luật trưng cầu ý dân; Luật khí tượng thủy văn và cho ý kiến về việc chuẩn bị kì họp thứ 9, Quốc hội khóa 13.

Cũng tại phiên họp này, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét báo cáo của Chính phủ về quy định tại Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về bảo hiểm xã hội một lần. Đây là vấn đề thời gian qua được người dân đặc biệt là người lao động rất quan tâm…

Trong phần thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, ông Nguyễn Đình Quyền, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho biết: “Tôi chấm lại một số bài thi phúc tra, lẽ ra không nên cho đi thi vì nhiều bài viết nguệch ngoạc, tự trọng rất kém. Đó toàn là cấp vụ trưởng, giám đốc sở, thực sự rất đáng báo động về năng lực”.

Theo ông Quyền, năng lực của cán bộ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng yếu kém trong phát triển kinh tế. Trong khi nhiều năm nay, báo cáo của Chính phủ về vấn đề này còn quá sơ sài.

Vẫn theo ông Quyền, khi đến phần thi vấn đáp cũng rất nhiều giám đốc sở, vụ trưởng không hiểu rõ về nội dung quản lý nhà nước, còn lơ mơ làng màng.

Năng lực yếu kém, dẫn tới quản lý nhà nước yếu kém, đó là hệ lụy của rất nhiều vấn đề trong điều hành thời gian qua, nhưng đáng buồn, theo ông Quyền, những hạn chế đó vẫn hiện hữu và kéo dài từ năm này qua năm khác. “Đã đến lúc chúng phải nghiêm túc xem xét lại vấn đề này, đánh giá nghiêm túc năng lực đội ngũ cán bộ trong công tác điều hành, quản lý đất nước. Khi bắt được bệnh của bộ máy rồi mới có cách giải quyết, nâng cao năng lực được”, ông Quyền nhấn mạnh.

PV

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến