Dòng sự kiện:
Nửa đêm đột nhập vào trường trộm tài sản: 3 nam sinh bị triệu tập
16/04/2018 17:12:17
Liên quan đến vụ đột nhập vào trường Mầm non xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) để trộm cắp tài sản, 3 học sinh trên địa bàn đã bị cơ quan chức năng triệu tập.

Trao đổi với PV vào chiều 16/4, Thiếu tá Trần Văn Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, sau khi nhận được thông tin viênc một số đối tượng đột nhập vào trường Mầm non xã Ngọc Sơn giữa đêm khuya để trộm cắp tài sản, đơn vị đã cử lực lượng xuống hiện trường để xác minh điều tra.

Qua quá trình sàng lọc đối tượng, đơn vị đã triệu tập 3 đối tượng trên địa bàn để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nửa đêm, các đối tượng đột nhập và trường mầm non trộm cắp tivi.

Theo đó, danh tính các đối tượng được xác định gồm: Nguyễn Duy Thục Hoàng (SN 2004); Nguyễn Bá Quyết (SN 2006); Lê Văn Nguyên (SN 2006), đều trú xóm 8, xã Ngọc Sơn. Cả 3 là học sinh trường THCS Ngọc Sơn.

Tại cơ quan công an, 3 học sinh khai nhận, vào đêm tối 15/4 đã đột nhập vào dãy nhà của trường Mầm non Ngọc Sơn. Sau đó đập cửa kính, thò tay mở chốt 3 phòng học.

Tại đây, các nam sinh đã lấy đi 3 loa máy tính, 3 thùng sữa nhãn hiệu TH và 2 tivi. Tuy nhiên, do 2 chiếc tivi quá nặng nên khi đưa ra ngoài và bị phát hiện, các đối tượng đã bỏ lại ở trước cổng trường.

Bước đầu điều tra, chủ mưu thực hiện vụ trộm là Nguyễn Duy Thục Hoàng. Được biết, nam sinh này từng thực hiện vụ trộm tài sản tại xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương. Do vậy cơ quan chức năng đang xem xét làm hồ sơ đưa vào trường giáo dưỡng.

Riêng Lê Văn Nguyên và Nguyễn Bá Quyết còn nhỏ tuổi, thực hiện hành vi tội ít nghiêm trọng nên cơ quan công an đã bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương quản lý, giáo dục.

Như ANTT đã đưa tin, vào khoảng 23h ngày 15/4, bảo vệ nhà trường phát hiện một số đối tượng đã đột nhập vào trường mầm non Ngọc Sơn để trộm tivi. Bị bảo vệ phát hiện, các đối đã bỏ lại chiếc tivi rồi nhanh chóng thoát thân.

Phòng học bị lục tung, xáo trộn.

Tại hiện trường, các phòng học, tủ chứa đồ dùng cho các trẻ mầm non bị xới tung; cửa sổ phòng hiệu phó mở toang, một số thùng sữa bị mất... Trong lúc bỏ chạy, kẻ gian còn để lại hiện trường 1 đôi dép, 1 áo mưa.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu và bảo vệ nhà trường đã báo cáo sự việc với Ban Công an xã Ngọc Sơn và Công an huyện Thanh Chương vào cuộc điều tra làm rõ.

Ngọc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến