Pháp luật

 • “Để xảy ra một nền tư pháp hối lộ là cực kỳ nguy hiểm”

  “Để xảy ra một nền tư pháp hối lộ là cực kỳ nguy hiểm”

  Để chống tham nhũng trong hoạt động tư pháp của ngành Tòa án, cái gốc là phải bảo đảm cho thẩm phán đủ năng lực để độc lập xử lý đúng pháp luật, khách quan, không chịu bất cứ tác động tiêu cực nào từ bên ngoài, kể cả đương sự, kể cả lãnh đạo.

  xem tiếp
 • Khi luật pháp bị thách thức và yêu cầu của Thủ tướng

  Khi luật pháp bị thách thức và yêu cầu của Thủ tướng

  Thủ tướng vừa chỉ đạo làm rõ việc các đối tượng đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh và chỉ đạo này gợi nhớ tới một vụ việc trước đây khi từ yêu cầu của chính Thủ tướng, một người dân đã được trả tự do sau thời gian bị bắt giam vì tố cáo “cát tặc”.

  xem tiếp
 • Chính phủ trao quyền đặc biệt cho Ngân hàng Nhà nước

  Chính phủ trao quyền đặc biệt cho Ngân hàng Nhà nước

  Ngân hàng Nhà nước được quyết định áp dụng biện pháp xử lý đặc biệt đối với tổ chức tín dụng vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về tiền tệ và ngân hàng, gặp khó khăn về tài chính, có nguy cơ gây mất an toàn cho hệ thống ngân hàng...

  xem tiếp
 • Thay tên đổi họ, trốn truy nã 17 năm vẫn không thoát

  Thay tên đổi họ, trốn truy nã 17 năm vẫn không thoát

  Ngày 31-1, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm,Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt được 2 đối tượng truy nã lẩn trốn nhiều năm là Đậu Văn Hùng, 41 tuổi, trú tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh và Phạm Thị Hương, 47 tuổi, trú tại số 183 đường Trường Chinh, phường Bà Triệu, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

  xem tiếp
 • Ly kỳ những lần phục bắt “sói hoang” miền Tây xứ Nghệ

  Ly kỳ những lần phục bắt “sói hoang” miền Tây xứ Nghệ

  Cuộc chiến với những “ông trùm” ma mãnh tuồn “hàng” qua những đường tiểu ngạch trở thành thách thức lớn đối với lực lượng đấu tranh phòng, chống ma tuý Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

  xem tiếp
 • Kiên quyết xóa bỏ tình trạng “Chính phủ cần nhưng… chúng em không vội!”

  Kiên quyết xóa bỏ tình trạng “Chính phủ cần nhưng… chúng em không vội!”

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét trách nhiệm, tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Lê Công Tuấn trong vụ việc sổ đỏ 5,7 tỉ đồng tại Lâm Đồng theo quy định của pháp luật và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  xem tiếp
 • Vụ 300 bánh heroin: Cuộc vây bắt nghẹt thở trong đêm

  Vụ 300 bánh heroin: Cuộc vây bắt nghẹt thở trong đêm

  Bị vây bắt, các đối tượng dùng xe ôtô lao thẳng vào tổ công tác, hòng mở đường “máu” cho xe phía sau vận chuyển heroin tẩu thoát.

  xem tiếp
 • Quốc hội xem xét 3 dự án Luật

  Quốc hội xem xét 3 dự án Luật

  Theo chương trình, ngày 27/10, Quốc hội sẽ xem xét về 3 dự án luật là: Luật Quản lý ngoại thương; Luật Trợ giúp pháp lý (sửa đổi) và Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi).

  xem tiếp
 • Bộ Công thương lập đoàn kiểm tra hoạt động của Vinastas

  Bộ Công thương lập đoàn kiểm tra hoạt động của Vinastas

  ANTT.VN – Ngày 24/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Quản lý cạnh tranh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành việc chấp hành quy định pháp luật của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas).

  xem tiếp
 • Lần ngược đại án Phạm Công Danh

  Lần ngược đại án Phạm Công Danh

  ANTT.VN - Phạm Công Danh làm chủ ngân hàng, rút hàng chục ngàn tỷ, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ là tiền, mà còn gây tác hại nhiều mặt đến kinh tế xã hội. Muốn hay không thì vụ án đã xảy ra, điều quan trọng nhất không phải chỉ là xử lý nghiêm minh, mà là tìm ra nguồn gốc nguyên nhân và điều kiện làm phát sinh ra vụ án này. Đó mới chính là cách khắc phục hậu quả nghiêm túc, đem lại lợi ích lâu dài cho xã hội.

  xem tiếp
 • Chấn chỉnh việc cấp các loại thẻ gây nhầm lẫn với Thẻ nhà báo

  Chấn chỉnh việc cấp các loại thẻ gây nhầm lẫn với Thẻ nhà báo

  Ngày 28/9/2016, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã ký văn bản số 3366/BTTTT-CBC gửi các cơ quan báo chí đề nghị kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh việc cấp các loại giấy tờ, thẻ gây nhầm lẫn với Thẻ nhà báo.

  xem tiếp
 • Phạm Công Danh phạm tội “vì mục đích tốt đẹp”?!

  Phạm Công Danh phạm tội “vì mục đích tốt đẹp”?!

  ANTT.VN - Sau phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Phạm Công Danh, luật sư của bị cáo này đã đưa ra ý kiến khá lạ về động cơ phạm tội của Phạm Công Danh. Luật sư này cho rằng: Phạm Công Danh rút trái pháp luật 18.000 tỷ đồng từ ngân hàng, Phạm Công Danh phạm tội vì “mục tiêu tốt đẹp”, nhằm “giải cứu” ngân hàng. Chứ không phải như tư liệu vụ án trước đó nói rằng: Phạm Công Danh “rắp tâm” chiếm đoạt tiền của Ngân hàng Xây dựng.

  xem tiếp
 • Chính thức thanh tra toàn diện dự án Núi Pháo

  Chính thức thanh tra toàn diện dự án Núi Pháo

  Ngày 28/9, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức công bố quyết định và kế hoạch thanh tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, khoáng sản, đất đai và tài nguyên nước đối với Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo tại dự án Mỏ Núi Pháo (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên).

  xem tiếp
Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ