Dòng sự kiện:
Phạt 15 triệu đồng Showroom Trung Quốc “cấm cửa” người Việt
24/12/2015 11:25:19
ANTT.VN - Ngày 24/12, Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử phạt hai showroom, shop được người dân phản ánh là "cấm cửa" khách Việt Nam.

Tin liên quan

Theo đó, showroom H.A Cao su thiên nhiên (148 Xuân Thủy, quận Cẩm Lệ) của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tuệ Dân được cho là chỉ bán cho khách đoàn Trung Quốc đã bị xử phạt 15 triệu đồng. Đơn vị này bị xử phạt về hành vi kinh doanh sản phẩm thiếu nhãn mác phụ, niêm yết giá không rõ ràng. Ngoài ra, lực lượng quản lý thị trường yêu cơ sở này phải mở cửa đón tất cả khách hàng đến mua chứ không chỉ khách đoàn Trung Quốc.

Quản lý thị trường Đà Nẵng kiểm tra tại showroom H.A

Ngoài ra, Chi cục Quản lý thị trường còn xử phạt cửa hàng Shop Sao Đại Hàn trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà) 4,8 triệu đồng vì kinh doanh sản phẩm không có nhãn mác phụ. Đây là cửa hàng do người Hàn Quốc làm chủ và kinh doanh buôn bán ghi chủ yếu bằng tiếng Hàn Quốc và chỉ phục vụ khách đoàn Hàn Quốc mà cấm cửa tất cả du khách trong đó “cấm” cả người Việt. Được biết, quản lý thị trường TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu cơ sở này phải mở cửa đón khách.

Trước đó, sáng 23/12, Chi cục quản lý thị trường Đà Nẵng đã tới kiểm tra showroom về thông tin cơ sở này chỉ bán hàng cho người Trung Quốc và cấm cửa người Việt. Khi lực lượng chức năng xuất hiện, cửa hàng lập tức mở cửa cho mọi người vào mua sắm, nhưng các nhân viên không có mặt tiếp thị sản phẩm, bối rối khi trưng ra bảng giá bằng tiếng Việt.

Về thông tin “cấm cửa” người Việt Nam và chỉ bán cho du khách Trung Quốc, đại diện người quản lý showroom H.A khẳng định: “Chúng tôi không có cấm bán cho người Việt. Tuy nhiên, showroom chủ yếu bán cho khách đoàn du lịch vì có ký kết với đơn vị lữ hành. Chúng tôi liên kết với công ty du lịch để đưa khách đến đây mua sắm”.

PV 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến