Dòng sự kiện:
Phạt 2 thanh niên trở về từ vùng có dịch không khai báo, tiếp xúc nhiều người
22/09/2021 06:58:53
Không thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tại nhà, không khai báo y tế kịp thời, 2 thanh niên bị chính quyền sở tại ra quyết định xử phạt mỗi người 5 triệu đồng.

Ngày 20/9, UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết vừa ra quyết định xử phạt đối với 2 công dân xã Thiên Lộc thuộc huyện này do đi từ vùng đang thực hiện Chỉ thị 15 về nhưng không khai báo y tế kịp thời, không thực hiện nghiêm quy định cách ly y tế tại nhà. 

Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Đặng Trần Phong ra quyết định xử phạt 2 người vi phạm

Trường hợp thứ nhất là anh Võ Huy Cảnh (SN 1993), có HKTT tại thôn Trường Lộc, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc; hiện đang tạm trú tại TDP 6, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, thuộc đối tượng phải cách ly tại nhà do đi từ TP Vinh, tỉnh Nghệ An là vùng đang thực hiện Chỉ thị 15 về địa phương.

Tuy nhiên, anh Cảnh đã không thực hiệm nghiêm quy định cách ly tại nhà mà vẫn đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người (anh Cảnh sau đó trở thành F1 do tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19 ở TP Vinh).

Trường hợp thứ hai là anh Võ Nhân Quý (SN 1992), trú thôn Trung Hải, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc. Ngày 15/9 anh Cảnh đi từ TP Vinh, tỉnh Nghệ An là vùng đang thực hiện Chỉ thị 15 về đến địa phương nhưng đã không đến Trạm y tế để khai báo ngay mà lại đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Phải đến 17h ngày 16/9, Võ Nhân Quý mới đến Trạm y tế để khai báo. Anh Quý sau đó trở thành F1 do tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19 ở TP Vinh.

Ngày 20/9, sau khi căn cứ hồ sơ, tài liệu có liên quan, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc ra quyết định xử phạt Võ Huy Cảnh và Võ Nhân Quý mỗi người 5 triệu đồng do vi phạm khoản 2, Điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Phương Nam

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến