Quả mâm xôi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Nghiên cứu mới cho thấy ăn quả mâm xôi có thể giảm đáng kể rủi ro mắc bệnh tim ở một cá nhân, theo báo Daily Mail.
Trong cuộc nghiên cứu, các chuyên gia thuộc Trường Cao đẳng Hoàng gia London (Anh) đã cho 10 người uống nước làm từ quả mâm xôi đông lạnh.
Các đối tượng trên cũng được đo huyết áp và kiểm tra nước tiểu trước khi uống rượu, 2 giờ sau khi uống và 1 ngày sau đó.
Kết quả cho thấy các đối tượng có mức giãn mạch qua trung gian dòng chảy (FMD) tốt hơn.
“FMD là một chỉ dấu cho sức khỏe của lớp lót màng trong mạch máu, và trạng thái của lớp lót này có thể báo hiệu rủi ro mắc bệnh tim của một người”, báo cáo viết.
Các chuyên gia tin điều này có thể giúp giảm 15% rủi ro mắc bệnh tim của một cá nhân.
Phát hiện trên đã được công bố trên chuyên san The Archives of Biochemistry and Biophysics.
Theo Thanh Niên
Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Nóng cùng chuyên mục
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
Đang phổ biến
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy