Dòng sự kiện:
Sacombank tuyển dụng 1000 nhân sự sau khi bố con ông Trầm Bê rút lui
04/03/2017 09:19:01
ANTT.VN – Tuyển dụng nhân sự quy mô lớn có thể là một động thái rõ ràng từ Chủ tịch Kiều Hữu Dũng và các cộng sự nhằm khẳng định Sacombank không phải ngân hàng yếu kém.

Tin liên quan

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết đang tuyển dụng hơn 1.000 nhân sự làm việc trên toàn quốc với các chức danh Chuyên viên Khách hàng doanh nghiệp, Chuyên viên Khách hàng cá nhân, Chuyên viên Tư vấn, Giao dịch viên.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 01/3/2017 đến hết ngày 01/4/2017 thông qua website http://sacombankcareer.com

Cụ thể, Sacombank tuyển dụng 300 Chuyên viên Tư vấn và Giao dịch viên, 600 Chuyên viên Khách hàng cá nhân, 150 Chuyên viên Khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, 20 Chuyên viên Khách hàng doanh nghiệp FDI làm việc tại các Chi nhánh, Phòng giao dịch của Sacombank trên toàn quốc.

Điều kiện nộp hồ sơ ứng tuyển: tốt nghiệp Đại học (đối với chức danh Chuyên viên Khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, FDI), tốt nghiệp Cao đẳng (đối với chức danh Chuyên viên Tư vấn, Chuyên viên Khách hàng cá nhân), tốt nghiệp Trung cấp (đối với chức danh Giao dịch viên) thuộc các chuyên ngành Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Marketing hoặc các ngành có liên quan.

Riêng đối với chức danh Chuyên viên Khách hàng doanh nghiệp FDI, các ứng viên cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng từ 2 năm trở lên; nói và viết thành thạo một trong các ngôn ngữ: Anh, Trung, Nhật, Hàn. Bên cạnh đó, các ứng viên cần có thêm kỹ năng chăm sóc khách hàng, bán hàng và xử lý tình huống tốt; năng động, hoạt bát; ưu tiên có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị, tín dụng…

Ngoài ra, nhằm phục vụ nhu cầu mở rộng mạng lưới tại Lào Cai và Thái Bình, Sacombank tuyển dụng thêm 50 nhân sự tại các vị trí Chuyên viên Khách hàng cá nhân, Chuyên viên Tư vấn và Giao dịch viên tại 2 tỉnh này.

Như vậy trong nhu cầu tuyển dụng lần này, Sacombank đã không còn đặt nặng vấn đề hình thức phải cao từ 1m58 trở lên với nữ và 1m65 trở lên với nam như trước đây.

Ngân hàng có cam kết khi trở thành nhân viên của Sacombank, ngoài mức thu nhập ổn định, các ứng viên còn được hưởng lương thưởng kinh doanh; được đào tạo chuyên nghiệp với lộ trình và cơ hội thăng tiến minh bạch (99% cán bộ quản lý của Sacombank đều được quy hoạch từ Chuyên viên/Nhân viên); chế độ phúc lợi và đãi ngộ như du lịch trong và ngoài nước hàng năm, ưu đãi về tín dụng, chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện...

Quãng thời gian vừa qua quả thực không hề dễ dàng đối với Chủ tịch HĐQT Sacombank ông Kiều Hữu Dũng cùng các cộng sự, với những diễn biến bất lợi liên tiếp xảy tới. 

Cuối tháng 2, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành quyết định chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của cha con ông Trầm Bê tại Sacombank. Hay trước đó, chính cơ quan này cũng đà liệt Sacombank vào nhóm 5 ngân hàng trọng tâm tái cơ cấu trong năm 2017, bên cạnh 3 ngân hàng ‘0 đồng’ OceanBank, GPBank, VNCB cùng một ngân hàng đang bị kiểm soát đặc biệt là DongABank.

Ngay sau đó, Chủ tịch Kiều Hữu Dũng đã lập tức đăng đàn rằng Sacombank không phải là ngân hàng yếu kém. Mặc dù tình hình chung có xấu đi sau khi sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phương Nam (Được coi là do ông Trầm Bê điều hành), tuy nhiên Sacombank vẫn ghi nhận mức tăng trưởng ổn định.

Đến 31/12/2016, tổng tài sản ngân hàng đạt trên 330.000 tỷ đồng, tăng 13,6% so với năm 2015, vốn chủ sở hữu cũng đạt hơn 22.000 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 300.000 tỷ, riêng huy động từ thị trường 1 đạt 290.000 tỷ (tăng 11,6%). Đồng thời, dư nợ cho vay khách hàng đạt hơn 193.000 tỷ đồng, tăng 7%. Riêng lợi nhuận trước thuế, do đang xử lý các tồn đọng sau sáp nhập, nên đạt khoảng 300 tỷ đồng.

Hiểu Minh

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến