Dòng sự kiện:
Sai phạm trong quản lý ngân sách, chủ tịch xã bị đề nghị cách chức
15/05/2019 12:48:30
Liên quan đến việc gây thất thoát gần 800 triệu đồng tiền ngân sách Nhà nước, Ủy ban kiểm tra huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã đề nghị cách hết chức vụ trong Đảng đối với Bí thư, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc.

Thông tin từ Huyện ủy Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương đã thống nhất đề nghị cách hết chức vụ trong Đảng, cách chức Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc đối với ông Bùi Minh Thành vì liên quan đến vụ khai khống hồ sơ, chiếm đoạt gần 800 triệu đồng.

Ông Bùi Minh Thành là nguyên Chánh Văn phòng Huyện ủy Quảng Xương được điều động, luân chuyển về xã Quảng Lộc làm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Trụ sở UBND xã Quảng Lộc

Cuối năm 2018, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Sơn (SN 1983) là cán bộ địa chính xã Quảng Lộc và Bùi Ngọc Dũng (SN 1985), là Trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Theo điều tra, trong 2 năm từ 2016-2017, lợi dụng khi được UBND xã giao kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng tại thôn 3 xã Quảng Lộc ông Sơn và ông Dũng đã cấu kết với nhau lập khống, khai man hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân trên địa bàn. Tổng số tiền chiếm đoạt của các đối tượng gần 800 triệu đồng.

Thời điểm trên, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc, ông Thành đã trực tiếp ký duyệt, chi trả tiền đền bù cho các hộ dân.

Cơ quan chức năng huyện Quảng Xương đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý những đối tượng có liên quan.

Được biết, do ông Bùi Minh Thành là Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, là cán bộ nguồn quy hoạch nên huyện Quảng Xương đã có văn bản báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về vụ việc.

 Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến