Dòng sự kiện:
Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục 24 giờ qua
02/09/2021 21:13:24
Tính từ 18 giờ ngày 1-9 đến 18 giờ ngày 2-9, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 32 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn lên 357.

Chiều ngày 2-9, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết tính từ 18 giờ ngày 1-9 đến 18 giờ ngày 2-9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 32 ca mắc Covid-19. Các ca mắc này đều ghi nhận trong khu cách ly và khu phong tỏa.

CDC tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch bệnh trên trên địa bàn

Trong đó, tại thị xã Nghi Sơn ghi nhận 10 ca bệnh (có 5 bệnh nhân liên quan đến bệnh nhân L. Th.T. là người đi chăm sóc chồng tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực; 5 bệnh nhân còn lại trong khu phong tỏa của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực).

Tại huyện Nông Cống ghi nhận thêm t8 ca đều có địa chỉ ở xã Vạn Hòa (là khu vực phong tỏa theo quy định). Như vậy, tổng số ca mắc Covid-19 từ ngày 24-8 đến nay tại huyện Nông cống là 76 ca.

Tại huyện Nga Sơn, ghi nhận thêm 8 ca mắc mới, đều có địa chỉ tại tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn (là khu vực đang được phong tỏa) và nâng tổng số ca bệnh dương tính lên 20 ca (tính từ 30-8). Các ca bệnh đều liên quan đến đám tang có F0 ghi nhận trước đó, là người chăm bệnh nhân Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

Tại khu phong tỏa của Bệnh viện đa khoa Hợp Lực ghi nhận 1 ca là người dân của huyện Yên Định; 2 ca là người dân huyện Vĩnh Lộc. Các ca bệnh này, đều là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, nơi phát hiện chùm ca bệnh hiện đã có hàng chục ca bệnh liên quan

Tại huyện Hậu Lộc ghi nhận 3 ca bệnh, tại khu Trung Đức, thị trấn Hậu Lộc có liên quan đến điểm dịch Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

Do tính chất phức tạp của các ca bệnh này, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3422/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 7 ngày , kể từ 18 giờ ngày 2-9 đối với toàn huyện Hậu Lộc.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương có dịch tập trung chỉ đạo quyết liệt việc truy vết thần tốc, giám sát mốc dịch tễ các trường hợp liên quan; đồng thời khẩn trương tiến hành lấy mẫu trên diện rộng làm test kháng nguyên và làm xét nghiệm RT-PCR đối với những trường hợp nguy cơ cao, nhằm sớm tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo CDC tỉnh Thanh Hóa, trong 24 giờ qua, đơn vị này đã xét nghiệm bằng RT-PCR 3.430 mẫu và 1.137 mẫu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. CDC tỉnh Thanh Hóa cho biết dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến nhanh và phức tạp, yêu cầu mỗi người dân hãy trung thực trong khai báo và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Như vậy, tính từ ngày 27-4 (đợt thứ tư bùng phát dịch Covid-19) đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 357 ca bệnh dương tính (cộng dồn); hiện có 222 bệnh nhân dương tính đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa; 134 người điều trị khỏi ra viện; 1 ca tử vong.

Tỉnh Thanh Hóa cũng đã có Quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Nga Sơn, Nông Cống và TP Thanh Hóa; giãn cách xã hội toàn huyện Hậu Lộc.

Tác giả: Tuấn Minh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến