Dòng sự kiện:
Thanh Hóa phát động ủng hộ đồng bào vùng lũ
20/10/2020 20:42:28
Trước tình hình lũ lụt tang thương ở các tỉnh miền Trung, Thanh Hóa đã phát động các cơ quan, đơn vị ủng hộ đồng bào vùng lũ, thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa về ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, sáng 20/10, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức lễ phát động quyên góp.

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa là người khởi xướng buổi quyên góp. Ngoài ra, các cán bộ, viên chức, người lao động tại cơ quan này cũng đã đóng góp ít nhất một ngày lương hoặc một ngày thu nhập để ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai.

Ông Trịnh Văn Chiến dẫn đầu buổi quyên góp ủng hộ đông bào miền trung

Sau lễ phát động, Tỉnh ủy sẽ tổng hợp và chuyển số tiền ủng hộ đến các tỉnh miền Trung thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh. Cùng ngày, UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức buổi quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Buổi quyên góp tại UBND tỉnh Thanh Hóa

Trước đó, nhằm hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa gửi công văn đến các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh chung tay ủng hộ đồng bào. Thời gian ủng hộ từ ngày 19/10 đến hết ngày 18/11/2020.

Trong những ngày qua, mưa, lũ gây ngập lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại các tỉnh miền Trung gồm: Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Tính đến ngày 19/10 mưa lũ đã làm 122 người chết và mất tích, gần 600 ngôi nhà bị sập đồ, cuốn trôi, nhiều cơ sở hạ tầng khác bị phá hủy, đời sống nhân dân lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến