Dòng sự kiện:
Thanh Hóa tiếp tục chi viện 50 y, bác sĩ vào vùng dịch TP HCM và Bình Dương
30/07/2021 12:30:10
Đây là đợt thứ 2 tỉnh Thanh Hóa tổ chức đưa các y, bác sĩ tình nguyện lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch COVID-19.

Sáng 30/7, tỉnh Thanh Hóa tổ chức tiễn 50 y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trong tỉnh lên đường hỗ trợ TP HCM và tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Đoàn công tác lần này có 50 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên kĩ thuật y tế đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, được chia làm 2 đoàn: 1 đoàn gồm 30 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ TP HCM và 1 đoàn 20 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương tham gia phòng chống dịch COVID-19.


Thanh Hóa chi viện 50 cán bộ y, bác sỹ lên đường vào miền Nam chống dịch

Đây là những cán bộ, nhân viên y tế được lựa chọn kỹ lưỡng, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập, với tinh thần "chia lửa" cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19, đồng thời đã được tiêm chủng vaccine đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trưởng ban Tuyên giáo Đào Xuân Yên tặng hoa động viên đoàn công tác

Tại buổi lễ xuất quân sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng đã đến tặng hoa, động viên đoàn công tác lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần giúp tỉnh bạn sớm đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.


Đoàn y, bác sỹ tình nguyện lên đường vào vùng dịch

Từ đầu năm đến nay, bằng nhiều hình thức khác nhau, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong đó, hỗ trợ TP Hà Nội 2 tỷ đồng, hỗ trợ TP HCM 2 tỷ đồng, tỉnh Bình Dương 1 tỷ đồng, tỉnh Nghệ An 1 tỷ đồng, tỉnh Hà Tĩnh 1 tỷ đồng, tỉnh Bắc Giang 1 tỷ đồng, tỉnh Bắc Ninh 1 tỷ đồng, tỉnh Quảng Nam 1 tỷ đồng, tỉnh Hải Dương 500 triệu đồng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19...

Ngày 13/7, Thanh Hóa đã cử 59 cán bộ y tế hỗ trợ TP HCM chống dịch.

Mới đây, phát động tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”, tỉnh cũng đã quyên góp được hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm, số hàng được vận chuyển bằng đường biển vào hỗ trợ TP HCM.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến