Triệt phá nhóm tội phạm người nước ngoài sử dụng công nghệ cao
21/10/2014 14:03:07
ANTT.VN – Cơ quan công an đã bắt giữ một nhóm người Trung Quốc sử dụng dữ liệu tài khoản cá nhân ăn cắp từ các máy rút tiền tự động ở nước ngoài để chuyển tiền lấy được vào tài khoản của bọn chúng.

Tin liên quan

Đại tá Hầu Văn Lý - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang cho biết phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an, vừa triệt phá thành công nhóm tội phạm sử dụng thẻ tín dụng giả để chiếm đoạt tài sản ở Hà Giang.

Cơ quan Công an đã bắt quả tang một nhóm đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc đang thực hiện hành vi sử dụng thẻ tín dụng giả (visa, master card có chứa thông tin tài khoản trộm cắp của người nước ngoài) thanh toán qua máy POS để rút tiền mặt tại thành phố Hà Giang.

Nhóm nghi phạm người Trung Quốc bị cơ quan công an bắt giữ (Ảnh Tuổi trẻ)

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhóm đối tượng này liên kết với nhóm tối tượng ở nước ngoài, sử dụng dữ liệu ăn cắp tài khoản cá nhân từ các máy rút tiền tự động ở nước ngoài để làm thẻ tín dụng giả với những thông tin trộm cắp được.  Sau đó, nhóm tội phạm này thanh toán qua máy POS tại Hà Giang để chuyển tiền lấy được từ các thẻ tín dụng của người ở nước ngoài vào tài khoản của chúng.

Nhóm đối tượng tiến hành mở tài khoản tại các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Hà Giang; đồng thời từ các hợp đồng mua bán hàng hóa, bọn chúng tiến hành rút tiền từ ngân hàng hoặc các máy rút tiền tự động. Bằng thủ đoạn này, nhóm đối tượng đã chiếm đoạt số tiền lớn từ các ngân hàng. Công an đã thu giữ một số tài liệu, đồ vật liên quan đến hành vi phạm tội như: máy quẹt thẻ POS, máy điện thoại; một số hợp đồng, hóa đơn liên quan đến việc thanh toán qua máy quẹt thẻ POS; một số thẻ tín dụng và thu giữ trên 400 triệu đồng gồm tiền Việt Nam và Nhân dân tệ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành bắt khẩn cấp nhóm đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Thu Thủy (TH)

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến