Triều Tiên ‘tố’ Mỹ tịch thu kiện hàng ngoại giao
19/06/2017 05:42:06
Triều Tiên hôm 18/6 lên tiếng tố cáo nhà chức trách Mỹ tịch thu một kiện hàng ngoại giao ngay ở sân bay John F. Kennedy tại New York.

Theo Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) dẫn nguồn bộ ngoại giao nước này, vụ việc xảy ra hôm 16/6. Một nhóm gồm hơn 20 quan chức từ Bộ An ninh nội địa Mỹ và cảnh sát đã tịch thu kiện hàng ngoại giao khi phái đoàn Triều Tiên chuẩn bị lên máy bay về nước.

Sân bay John F. Kennedy ở New York, Mỹ. (Ảnh: The Nation)

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay, khi các nhà ngoại giao nước này kháng cự, nhóm quan chức và cảnh sát Mỹ đã dùng vũ lực giằng lấy kiện hàng ngoại giao rồi bỏ đi. Bộ này gọi vụ việc là “một hành động khiêu khích được lên kế hoạch và có tổ chức”.

Trong khi đó, Reuters dẫn lời một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, phái đoàn ngoại giao trên của Bình Nhưỡng đang chuẩn bị lên máy bay về nước, sau khi họ đã tham dự một hội nghị của Liên Hợp Quốc về quyền của người khuyết tật.

“Các nhà ngoại giao của một quốc gia có chủ quyền đã bị cướp một kiện hàng ngoại giao ngay giữa New York, nơi đặt trụ sở của Liên Hợp Quốc, đồng thời cũng là nơi diễn ra các hội nghị quốc tế bao gồm Đại hội đồng Liên Hợp Quốc”, người phát ngôn nói.

Người phát ngôn còn kêu gọi thế giới "nghiêm túc xem xét lại" việc lựa chọn New York làm nơi tổ chức các sự kiện quốc tế lớn và đòi Washington phải giải thích về việc vi phạm chủ quyền nói trên.

Bộ Ngoại giao Mỹ và Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận nào về tuyên bố của Triều Tiên.

Theo Vietnamnet

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@nguoiduatin.vn
Đang phổ biến