Dòng sự kiện:
Tử vong bất thường sau mũi tiêm, người nhà nạn nhân 'quây' bệnh viện
26/07/2017 11:31:37
Sau khi tiêm, bệnh nhân bất ngờ có dấu hiệu co giật, tím tái rồi tử vong sau đó. Nghi ngờ về cái chết bất thường, người nhà đã "quây" Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An.

Sáng 26/7, rất đông người dân đã tập trung trong khuôn viên Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An để yêu cầu phía bệnh viện làm rõ cái chết của một bệnh nhân.

Theo phản ánh của gia đình, gần 1 tuần trước, anh nhân Lê Xuân Hiếu (SN 1984), trú xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) leo lên mái nhà sửa lại mái ngói không may bị ngã dẫn đến gãy cột sống. Sau khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, kết quả kiểm tra cho thấy sọ não không bị ảnh hưởng gì và sau đó được giới thiệu chuyển qua Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An.

Cũng theo gia đình bệnh nhân, ngày 23/7, các bác sĩ của bệnh viện này đã tiến hành phẫu thuật cột sống. Sau ca phẫu thuật, anh Hiếu dần hồi tỉnh, nói chuyện bình thường. Khoảng 15h ngày 25/7, sau khi tiêm, anh Hiếu đột nhiên lên cơn co giật, tím tái và tử vong sau đó.

Người nhà nạn nhân "quây" bệnh viện.

Ông Nguyễn Văn Hách (55 tuổi), người thân anh Hiếu cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra,bác sĩ gọi chúng tôi vào và thông báo tình trạng Hiếu nguy kịch. Để lại không còn cách nào khác mà đưa đi Hà Nội cũng không kịp. Sau khi Hiếu tử vong, bệnh viện nói hỗ trợ gia đình chúng tôi 30 triệu để lo mai táng nhưng chúng tôi không đồng ý. Chúng tôi chỉ mong muốn bệnh viện phải giải thích rõ nguyên nhân cái chết".

Người nhà chia sẻ về cái chết bất thường của bệnh nhân Hiếu.

Liên quan đến sự việc, ông Lê Văn Hữu, Phó giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết: "Vào chiều 25/7, sau khi tiêm thuốc, nạn nhân đã bất ngờ co giật và tím tái. Liền ngay sau đó, các bác sĩ đã tích cực cứu chữa nhưng bệnh nhân đã tử vong sau đó".

 
Ông Lê Văn Hữu chia sẻ sự việc với PV.

"Sự việc đáng tiếc xảy ra, phía bệnh viện đã kịp thời động viên gia đình. Tuy nhiên, gia đình vẫn chưa thống nhất và có tiếng nói chung với bệnh viện. Hiện trong ngày hôm nay, Bệnh viện đang phối hợp cùng cơ quan chức năng cùng gia đình nạn nhân đối thoại, lắng nghe ý kiến, kiến nghị gia đình giải quyết vụ việc", ông Lê Văn Hữu cho biết thêm.

PV ANTT sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Ngọc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến