Dòng sự kiện:
Vợ bị cáo dọa giết Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khóc nấc sau khi tòa tuyên án [VIDEO]
09/02/2018 18:31:44
Sau khi TAND TP Đà Nẵng tuyên bị cáo Đào Tấn Cường (SN 1969), trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng 18 tháng tù về tội Đe dọa giết người, vợ bị cáo khóc nghẹn.

Ngày 9/2, sau khi nghe tòa tuyên án hình thức tù giam đối với chồng mình là Đào Tấn Cường vì hành vi dọa giết ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, vợ bị cáo là bà N.T.K.O khụyu xuống chiếc bàn trước mặt, khóc nấc.

Vợ bị cáo Đào Tấn Cường khóc ngất lên ngất xuống sau khi nghe tòa tuyên án.

Chứng kiến cảnh người vợ đang nghẹn ngào nước mắt, ông Đào Tấn Cường cùng người thân phải dìu chị O. ra về.

Diễn biến tại phiên tòa trước đó, luật sư Phạm Công Hùng (bào chữa cho bị cáo Đào Tấn Cường) cho biết, bản thân bị cáo Đào Tấn Cường khẳng định là không thực hiện đe dọa giết người mà chỉ vì bức xúc cá nhân nên đã cư xử không phải. Sáng 9/2, bị cáo đã xin lỗi các bị hại. Hành vi của bị cáo Cường là sai trái nhưng mục đích không phải là đe dọa giết người.

Luật sư Chu Văn Hưng (bào chữa cho bị cáo Cường) cho rằng, không ghi nhận được sự việc gì xảy ra đối với các ông Thơ và ông Sơn sau khi có tin nhắn của bị cáo Cường. Tin nhắn của bị cáo Cường chỉ vi phạm hành chính mà thôi.

"Hành vi nhắn tin của bị cáo Cường chỉ dừng ở mức xúc phạm danh dự chứ chưa cấu thành tội Đe dọa giết người", luật sư Hưng lý luận.

Theo VKSND TP Đà Nẵng, hành vi của bị cáo Đào Tấn Cường là thuộc hành vi đe dọa giết người vì bị cáo là người đầy đủ hành vi, đã chủ động mua điện thoại, sim và nhắn tin; tin nhắn là có thực và gửi đến ông Thơ và ông Sơn. Sau khi nhắn tin, do lo sợ nên Cường đã đập điện thoại và bẻ gãy sim ném xuống sông Hàn. 

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên bị cáo Đào Tấn Cường 18 tháng tù giam về tội Đe dọa giết người.

Đoàn Tân

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến