Dòng sự kiện:
Dự án Eco Lake View bàn giao nhà khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng?
06/11/2018 11:29:30
Nhiều hạng mục đang còn dang dở, ngổn ngang, chưa đi vào hoàn thiện, nhưng chủ đầu tư vẫn 'ép' khách hàng nhận nhà, đang là vấn đề gây bức xúc tại dự án Eco Lake View (Hà Nội).

Dự án Eco Lake View ở địa chỉ số 32 Đại Từ, quân Hoàng Mai (Hà Nội) do Công ty Cổ phần Ecoland làm chủ đầu tư là dự án chung cư cao cấp kết hợp thương mại và dịch vụ có quy mô hơn 3,8ha. Dự án Eco Lake View gồm 2 tòa nhà 32 tầng với 3 tầng hầm và 1 tòa nhà để xe cao 9 tầng với 1.200 căn hộ. dự kiến căn hộ sẽ được bàn giao trong quý 4/2018.

Theo như khách hàng phản ánh việc CĐT bàn giao căn hộ khi chưa đủ điều kiện, trong khi công trình đang còn nhiều hạng mục dang dở, chưa thể đưa vào sử dụng đề đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cư dân, thế mà phía CĐT vẫn gửi thông báo yêu cầu cư dân thanh toán tiền và nhận căn hộ. Chính vì điều này đã gây nên sự bức xúc của người dân. Dẫn tới việc mới đây rất đông người dân đã căng băng rôn trước dự án để phản đối CĐT.

Đỉnh điểm là sáng ngày 3/11 tại dự án rất đông các hộ dân đang căn băng rôn “Đề nghị CĐT Ecoland hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chỉ được phép thu tối đa 95% theo Pháp luật” là những khẩu hiệu phản ánh của cư dân với CĐT.

Cư dân bức xúc trước cửa dự án Eco Lake View

Trao đổi với PV, chị N.T.T.H một khách hàng cho biết: “Tôi nhận được thông báo yêu cầu nộp tiền bao gồm 30% giá trị còn lại của căn hộ (100% giá trị hợp đồng mua bán - PV), 2% kinh phí bảo trì và 3 tháng phí dịch vụ sử dụng căn hộ với đơn giá là 8.000đ/m2. Thế nhưng, theo tìm hiểu quy định của pháp luật, đến khi nhận nhà chúng tôi chỉ phải đóng 95% giá trị căn hộ, 5% còn lại sẽ đóng khi nhận được sổ đỏ”. 

Cũng giống như chị H., nhiều khách hàng mua căn hộ tại đây cũng đang đặt ra nhiều thắc mắc, vì sao khi chưa được bàn giao, chưa được sử dụng, chưa chứng minh được căn hộ đủ điều kiện bàn giao mà chủ đầu tư đòi thu tiền của khách hàng. Chủ đầu tư dựa vào đâu để đưa ra đơn giá dịch vụ là 8.000đ/m2. Trong khi đó, khách hàng nhiều lần kiến nghị nhưng không được chủ đầu tư giải đáp. 

Liên quan đến vấn đề bàn giao nhà khi chưa đủ điều kiện. anh D.Q.T khánh hàng mua căn hộ tầng 21 dự án Eco Lake View cho hay: “dự án chưa đủ điều kiện để cư dân có thể về sinh sống. Thứ nhất là hiện tại toàn bộ tầng 1 còn rất ngổn ngang chưa hoàn thành, tầng hầm, đường xung quanh chưa đủ đảm bảo an toàn và phòng cháy chữa cháy (PCCC)”. Thứ hai, đường vào theo CĐT quảng cáo thì có hai con đường, một là con đường ra Đại Từ và một con đường nữa như hiện trạng là chưa xây, bịt lối.

Dự án còn ngổn ngang nguyên vật liệu chưa hoàn thiện

Được biết, nhiều khách hàng khác nhiều lần đã có đơn đề nghị chủ đầu tư chứng minh việc bàn giao nhà của chủ đầu tư là đúng quy định, đề nghị chủ đầu tư cung cấp các văn bản như nghiệm thu về PCCC, văn bản nghiệm thu hoàn thành công trình của Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình (Bộ Xây dựng)… nhưng đều chưa được chủ đầu tư cung cấp.

Mặt khác, đại diện khách hàng chỉ ra, ngay tại hợp đồng mua nhà có điều khoản “Cư dân được giám sát công trình” nhưng từ khi dự án thi công đến nay đã hơn 2 năm mặc dù xuống công trình nhiều lần để được thực hiện quyền của mình nhưng họ đều không được đáp ứng. Đến nay, chủ đầu tư gửi thông báo đóng tiền đợt cuối và bàn giao căn hộ nhưng ông không hề biết căn hộ của mình thực tế như thế nào. 

Các khách hàng ở đây cũng vô cùng bức xúc việc tự ý thay đổi nội thất trong căn hộ của CĐT, vi phạm quy định trong hợp đồng mua bán. Nội thất trong các căn hộ dù chưa được bàn giao cho khách hàng đã có xảy ra tình trạng bong tróc, sứt mẻ, cong vênh. Cũng như những lời chào mời có cánh trên Website của CĐT, đánh vào tâm lý của khách hàng là chung cư Eco Lake View sẽ có đường đôi nội khu, bể bơi, khu vui chơi trẻ em, sân bóng. Tuy nhiên, khi người dân đến mua căn hộ thì thực không giống như trên trang mạng đưa ra.

Liên quan đến vấn đề trên, PV đã trực tiếp đến địa chỉ tầng 2, tòa nhà HH3, KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì, Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội trụ sở của Công ty Cp Ecoland nhằm giải đáp những thông tin trên. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa nhận được phải hồi từ phía chủ đầu tư Eco Lake View.

Hải Đăng - Lê Quân

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến