Dòng sự kiện:
Lợi nhuận sau thuế của Deutsche Post giảm 77% do chi phí tái cơ cấu
08/11/2018 05:44:04
Tập đoàn Deutsche Post của nước Đức - chủ sở hữu của công ty chuyển phát nhanh DHL báo cáo lợi nhuận ròng hợp 146 triệu euro (167 triệu đô la) trong quý III năm nay, giảm 77% so cùng kỳ năm ngoái.

Deutsche Post DHL báo cáo một sự sụt giảm mạnh trong lợi nhuận ròng của mình vào ngày 6/11 do bị tổn thương bi chi phí tái cơ cấu trong kinh doanh chuyển phát bưu kiện của công ty.

Tập đoàn này báo cáo lợi nhuận ròng 146 triệu euro (167 triệu đô la) trong quý III năm nay, giảm tới 77% so với 641 triệu euro được báo cáo trong cùng kỳ năm ngoái.

Ông lớn trong ngành bưu chính - viễn thông đã đạt doanh thu 14,8 tỷ euro trong quý này - tăng 1,4% so vi năm ngoái. Điều này phần lớn là đo sự phát triển của nhóm doanh nghiệp thương mi điện tử.

Phát biểu với chương trình “Squawk Box Europe” của CNBC, ông Frank Appel, Giám đốc điều hành của tập đoàn Deutsche Post DHL cho biết: “Thương mi điện tử là động lực chính cho sự tăng trưởng của chúng tôi và chúng tôi nhận thấy sự tăng trưởng này là có lợi trong nhiều năm và sẽ tiếp tục tăng cường. Đã có một số thách thức ngắn hạn và chúng tôi đang khắc phục điu đó, nhưng không thể nghi ngờ về việc tăng trưng cơ bn và tăng trưởng lợi nhuận sẽ tiến triển tốt”.

Hãng vận chuyển bưu chính lớn nhất của Đc đang vật lộn với chi phí vận chuyển và nhân viên tại bộ phận Bưu chính - Thương mại điện tử - Bưu phẩm (PeP) và tập đoàn đã đưa ra cảnh báo về lợi nhuận cho năm 2018 vào tháng 6 và bt đầu một chương trình tái cơ cấu.

Chúng tôi đang giải quyết những thách thức trong các bộ phận trên với quyết tâm cao đ và đang đạt được nhiều thành tựu trong việc thực hiện các biện pháp đã được công bố để cải thiện năng sut và cơ cấu chi phí”, ông Appel cho biết trong một tuyên bố chính thức ngày hôm qua 6/11.

Ông cũng cho biết thêm rằng ông lạc quan về mục tiêu đạt được lợi nhuận cho vào 2018 và 2020 bất chấp các rủi ro toàn cầu.

Deutsche Post cũng nhấn mạnh một số thông số kinh tế như xung đt thương mi và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại có thể ảnh hưởng đến công ty. Tuy nhiên, ông Appel cũng nói với CNBC rằng cuộc chiến tranh thương mại giữa hai cường quốc Hoa Kỳ-Trung Quốc không có nhiều tác đng đến việc kinh doanh của họ vì tập đoàn này chủ yếu tập trung vào khu vực châu Âu.

Hải Yến/ Theo CNBC

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến