Nợ xấu

 • Thống đốc muốn nâng an toàn hệ thống ngân hàng

  Thống đốc muốn nâng an toàn hệ thống ngân hàng

  Như VnEconomy phản ánh ở bài viết trước, tại hội nghị toàn ngành ngân hàng ngày 5/1 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã nêu và nhận trách nhiệm cụ thể về những tồn tại, hạn chế trong ngành. Cùng đó, định hướng siết chặt an toàn đã được tính toán.

  xem tiếp
 • Các ngân hàng kỳ vọng môi trường kinh doanh sẽ cải thiện mạnh mẽ

  Các ngân hàng kỳ vọng môi trường kinh doanh sẽ cải thiện mạnh mẽ

  Trong năm 2017, có 63% tổ chức tín dụng (TCTD) kỳ vọng tình hình tiếp tục cải thiện trong quý I/2017, còn trong cả năm, 85% TCTD kỳ vọng tình hình kinh doanh cải thiện, trong đó 20% kỳ vọng “cải thiện nhiều” và 65% kỳ vọng “có thêm cải thiện”.

  xem tiếp
 • Ngân hàng năm 2017

  Ngân hàng năm 2017

  Các ngân hàng Việt Nam đã cải thiện hơn tình trạng sức khỏe của mình song vẫn xếp hạng thấp nhất trong khu vực châu Á với những điểm yếu chính: quy mô vốn khá mỏng, nợ xấu thực chất khá lớn và khả năng sinh lời hạn chế.

  xem tiếp
 • TS.Nguyễn Đức Kiên: “Cần có bộ luật riêng xử lý nợ xấu”

  TS.Nguyễn Đức Kiên: “Cần có bộ luật riêng xử lý nợ xấu”

  Chiều ngày 26/10, tại Hội thảo "Xử lý nợ xấu - Những nút thắt cần tháo gỡ", TS. Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội:cho biết: “Một giải pháp cần được cân nhắc là NHNN báo cáo Chính phủ và xin ý kiến Quốc hội để xây dựng một luật riêng về xử lý nợ xấu hình thành trong giai đoạn 2007-2013. Luật này sẽ chi phối và quy định toàn bộ hoạt động hình thành nợ xấu trong giai đoạn đó, còn nợ phát sinh trong giai đoạn tháng 7.2013 trở lại đây thì áp dụng theo pháp luật hiện hành.”

  xem tiếp
 • “Giải tỏa nỗi sợ trách nhiệm để xử lý nợ xấu”

  “Giải tỏa nỗi sợ trách nhiệm để xử lý nợ xấu”

  Chiều 26/10/2016, Ngân hàng Nhà nước tổ chức hội thảo với chủ đề “Xử lý nợ xấu - Những nút thắt cần tháo gỡ”. Biết sự kiện này, ông Nguyễn Duy Hưng, người từng nhiều năm làm lãnh đạo tại một số ngân hàng thương mại và là một bạn đọc của VnEconomy, trao đổi thêm một góc nhìn bên lề.

  xem tiếp
 • Mỗi năm ngân sách chi 1 tỷ USD trả nợ nước ngoài

  Mỗi năm ngân sách chi 1 tỷ USD trả nợ nước ngoài

  Chiều 25/10, tại buổi họp báo chuyên đề của Bộ Tài chính, ông Hoàng Hải, Phó cục trưởng Quản lý Nợ (Bộ Tài chính) cho biết, bình quân mỗi năm ngân sách nhà nước chi khoảng 1 tỷ USD trả nợ nước ngoài (gồm cả gốc và lãi). Dù vậy, con số này vẫn thấp hơn nghĩa vụ ngân sách phải trả vốn vay trong nước.

  xem tiếp
 • Bất bình đẳng nếu giao VAMC vừa quản lý vừa bán nợ xấu?

  Bất bình đẳng nếu giao VAMC vừa quản lý vừa bán nợ xấu?

  “Nếu giao cho VAMC vừa quản lý tài sản nợ xấu, vừa bán nợ xấu thì không khác gì tạo ra sự không bình đẳng, các cơ quan khác không được bán VAMC lại được bán”, đại biểu Hoàng Văn Cường nêu khi thảo luận về dự thảo Luật đấu giá tài sản sáng 24/10.

  xem tiếp
 • Thực chất, 313.742 tỷ đồng nợ xấu đã xử lý

  Thực chất, 313.742 tỷ đồng nợ xấu đã xử lý

  Đầu tuần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tình hình kinh tế xã hội 2016, kế hoạch 2017. Báo cáo thẩm tra từ Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề cập đến số liệu nợ xấu.

  xem tiếp
 • Oan cho cơ chế đổi nợ xấu thành vốn góp

  Oan cho cơ chế đổi nợ xấu thành vốn góp

  Một dự thảo có đề cập đến cơ chế cho phép hoán đổi nợ thành vốn góp, mua cổ phần mà Ngân hàng Nhà nước vừa công bố đang bị hiểu nhầm nhất định.

  xem tiếp
 • Đang còn bao nhiêu tổ chức tín dụng yếu kém?

  Đang còn bao nhiêu tổ chức tín dụng yếu kém?

  Theo báo cáo về tình hình kinh tế 9 tháng đầu năm 2016 của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia vừa công bố, hiện vẫn còn lượng lớn các tổ chức tín dụng yếu kém trong hệ thống.

  xem tiếp
 • Nợ xấu, nợ công và tăng trưởng: vấn đề là ở niềm tin

  Nợ xấu, nợ công và tăng trưởng: vấn đề là ở niềm tin

  Vấn đề xử lý nợ xấu bằng ngân sách nhà nước đã nóng lên trong thời gian gần đây sau khi dự thảo Đề án Kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề cập tới vấn đề này.

  xem tiếp
Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ