Nợ xấu

 • Từ những con số gợi nghĩ

  Từ những con số gợi nghĩ

  Có những con số không thể không làm chúng ta suy nghĩ. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát tối cao trong vụ án sơ thẩm Hà Văn Thắm đang diễn ra, đến ngày 31-3-2014 nợ xấu của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) là 14.923 tỉ đồng, chiếm 49,84% tổng dư nợ. OceanBank đến khi đó đã lỗ lũy kế 10.188 tỉ đồng, gấp hơn 2,5 lần vốn chủ sở hữu. Nói cách khác OceanBank đã mất hết vốn.

  xem tiếp
 • Khối nợ gần 1 tỷ USD tồn lại từ vụ Vinashin

  Khối nợ gần 1 tỷ USD tồn lại từ vụ Vinashin

  5 doanh nghiệp thuộc Vinashin hiện còn nợ hơn 20.000 tỷ đồng, tương đương gần 1 tỷ USD. Riêng Vinashinlines còn nợ hơn 6.000 tỷ đồng.

  xem tiếp
 • Phó TGĐ ABBank: 'Chữa “khối u” nợ xấu, cần cả hệ thống chung tay'

  Phó TGĐ ABBank: 'Chữa “khối u” nợ xấu, cần cả hệ thống chung tay'

  ANTT.VN - "Ở ABBank, vấn đề xử lý nợ xấu luôn nhận được sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo cao nhất từ Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban điều hành ngân hàng và được triển khai quyết liệt, tích cực đến các CN/PGD, mục tiêu đặt ra là tập trung xử lý nợ xấu đồng thời kiểm soát chất lượng tín dụng để không phát sinh nợ xấu mới".

  xem tiếp
 • NHNN trấn an thị trường lãi suất đầu năm

  NHNN trấn an thị trường lãi suất đầu năm

  ANTT.VN – Ngân hàng Nhà nước khẳng định việc tăng lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,3% chỉ diễn ra ở một số NHTM cổ phần nhỏ, không phản ánh xu hướng chung của toàn thị trường.

  xem tiếp
 • Năm 2016, tình hình tài chính các ngân hàng thương mại cổ phần khả quan

  Năm 2016, tình hình tài chính các ngân hàng thương mại cổ phần khả quan

  Một số ngân hàng thương mại cổ phần vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất với kết quả kinh doanh khả quan, cơ cấu nguồn thu hợp lý hơn. Tuy nhiên, chi phí một số ngân hàng tăng cùng với việc trích lập dự phòng rủi ro nhiều nên mức lợi nhuận chỉ đạt khá.

  xem tiếp
 • Sẽ mở cơ chế rắn quản lý ngân hàng thương mại 2017

  Sẽ mở cơ chế rắn quản lý ngân hàng thương mại 2017

  Cùng với Chỉ thị số 01 , Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành thêm Chỉ thị số 02, tập trung cụ thể hơn vào mục tiêu tăng cường an toàn hệ thống, tái cơ cấu và xử lý nợ xấu.

  xem tiếp
 • Ngân hàng Việt Nam 2017 trước “bộ ba bất khả thi”

  Ngân hàng Việt Nam 2017 trước “bộ ba bất khả thi”

  Tuần tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ ban hành ba chỉ thị, đốc thúc toàn hệ thống triển khai những nội dung, kế hoạch hành động năm 2017. Trong đó, dự kiến sẽ có định hướng dồn lực hơn nữa để đẩy nhanh xử lý nợ xấu.

  xem tiếp
 • Thống đốc muốn nâng an toàn hệ thống ngân hàng

  Thống đốc muốn nâng an toàn hệ thống ngân hàng

  Như VnEconomy phản ánh ở bài viết trước, tại hội nghị toàn ngành ngân hàng ngày 5/1 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã nêu và nhận trách nhiệm cụ thể về những tồn tại, hạn chế trong ngành. Cùng đó, định hướng siết chặt an toàn đã được tính toán.

  xem tiếp
 • Các ngân hàng kỳ vọng môi trường kinh doanh sẽ cải thiện mạnh mẽ

  Các ngân hàng kỳ vọng môi trường kinh doanh sẽ cải thiện mạnh mẽ

  Trong năm 2017, có 63% tổ chức tín dụng (TCTD) kỳ vọng tình hình tiếp tục cải thiện trong quý I/2017, còn trong cả năm, 85% TCTD kỳ vọng tình hình kinh doanh cải thiện, trong đó 20% kỳ vọng “cải thiện nhiều” và 65% kỳ vọng “có thêm cải thiện”.

  xem tiếp
 • Ngân hàng năm 2017

  Ngân hàng năm 2017

  Các ngân hàng Việt Nam đã cải thiện hơn tình trạng sức khỏe của mình song vẫn xếp hạng thấp nhất trong khu vực châu Á với những điểm yếu chính: quy mô vốn khá mỏng, nợ xấu thực chất khá lớn và khả năng sinh lời hạn chế.

  xem tiếp
 • TS.Nguyễn Đức Kiên: “Cần có bộ luật riêng xử lý nợ xấu”

  TS.Nguyễn Đức Kiên: “Cần có bộ luật riêng xử lý nợ xấu”

  Chiều ngày 26/10, tại Hội thảo "Xử lý nợ xấu - Những nút thắt cần tháo gỡ", TS. Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội:cho biết: “Một giải pháp cần được cân nhắc là NHNN báo cáo Chính phủ và xin ý kiến Quốc hội để xây dựng một luật riêng về xử lý nợ xấu hình thành trong giai đoạn 2007-2013. Luật này sẽ chi phối và quy định toàn bộ hoạt động hình thành nợ xấu trong giai đoạn đó, còn nợ phát sinh trong giai đoạn tháng 7.2013 trở lại đây thì áp dụng theo pháp luật hiện hành.”

  xem tiếp
 • “Giải tỏa nỗi sợ trách nhiệm để xử lý nợ xấu”

  “Giải tỏa nỗi sợ trách nhiệm để xử lý nợ xấu”

  Chiều 26/10/2016, Ngân hàng Nhà nước tổ chức hội thảo với chủ đề “Xử lý nợ xấu - Những nút thắt cần tháo gỡ”. Biết sự kiện này, ông Nguyễn Duy Hưng, người từng nhiều năm làm lãnh đạo tại một số ngân hàng thương mại và là một bạn đọc của VnEconomy, trao đổi thêm một góc nhìn bên lề.

  xem tiếp
Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ