Dòng sự kiện:
Quảng Ngãi: Chi tiền triệu để mua tin tố giác tham nhũng
26/11/2014 09:08:28
ANTT.VN - Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa công bố quy định thưởng tiền cho các tổ chức, cán nhân cung cấp thông tin chính xác về tham nhũng. Lãnh đạo Ban Nội chính sẽ duyệt chi từ 500.000 đồng - 10 triệu đồng/tin.

Tin liên quan

 Theo đó, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phát hiện, thông báo và cung cấp tài liệu, chứng cứ có giá trị liên quan đến hành vi tham nhũng có quyền trực tiếp cung cấp thông tin bằng các hình thức như: lời nói, văn bản, giấy tờ, file ghi âm, ghi hình có độ tin cậy, có đủ chứng cứ, có thể kiểm tra, xác minh được đến Ban Nội chính Tỉnh ủy hoặc gián tiếp thông qua bưu chính, hộp thư điện tử, fax, điện thoại đường dây nóng (055.3821237 và 0913428304).

Căn cứ tính chất của từng vụ việc, chất lượng thông tin, lãnh đạo Ban Nội chính duyệt chi từ 500.000 đồng - 10 triệu đồng/tin.

Người dân bày tỏ bức xúc với quyền Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Nguyễn Minh về việc thu hồi đất tại địa phương (Ảnh VnE)

Khi nhận thông tin về tham nhũng, Ban Nội chính có trách nhiệm giữ bí mật thông tin cho người cung cấp thông tin và chứng cứ, không được tiết lộ họ tên, địa chỉ, bút tích.

Trong 2 năm 2013 và 2014, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã phát hiện, xử lý 113 đảng viên và 3 tổ chức đảng có hành vi vi phạm pháp luật về tham nhũng; trong đó khiển trách 47 đảng viên, cảnh cáo 46 người, cách chức 7 người và khai trừ đảng 13 người.

Ngoài ra, qua hoạt động thanh tra, kiểm tra hành chính và chuyên ngành đã phát hiện 7 vụ việc có liên quan đến tham nhũng, với tổng thiệt hại hơn 3 tỷ đồng và 2 chỉ vàng. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan hành chính, đã phát hiện 4 vụ việc có liên quan đến hành vi tham nhũng.

Trong 2 năm qua, Quảng Ngãi quyết tâm thực hiện toàn diện các mặt công tác về phòng chống tham nhũng. Thời gian tới, sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng.

Thu Thủy (TH)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến