VCCI

 • Hội chứng “10 sự kiện”...

  Hội chứng “10 sự kiện”...

  Cuối năm là thời điểm nhiều bộ, ngành công bố “10 sự kiện nổi bật của ngành”. Điều dễ nhận thấy là đâu đó trong bảng topten tự xếp hạng này, các sự kiện đậm chất thành tích thường đầy ắp trong khi vắng bóng các sự kiện thật sự nổi bật nhưng đi kèm khuyết điểm.

  xem tiếp
 • 21 tỉnh cùng cam kết không hình sự hoá quan hệ kinh tế

  21 tỉnh cùng cam kết không hình sự hoá quan hệ kinh tế

  Thái Nguyên mỗi năm tăng ít nhất 15% số lượng doanh nghiệp, Vĩnh Phúc giảm 30 - 40% thời gian giải quyết thủ tục hành chính, Lào Cai không đình công và bãi công...

  xem tiếp
 • Lương tối thiểu vùng năm 2017: Chốt mức tăng 7,3%

  Lương tối thiểu vùng năm 2017: Chốt mức tăng 7,3%

  ANTT.VN - Theo đề xuất của Hội đồng Tiền lương quốc gia, mức lương tối thiểu vùng trong năm 2017 sẽ tăng khoảng 7,3 % tức 213.000 đồng. Trước đó, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (đại diện cho người lao động) từng đưa ra mức tăng này là 11,11 % trong khi Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI - đại diện cho người sử dụng lao động lao động) đề xuất tăng ở mức 4-5 %.

  xem tiếp
 • Vụ cựu “bầu Đệ” – Giám đốc Sở: VCCI sẽ làm việc với tỉnh Thanh Hóa để báo cáo Thủ tướng

  Vụ cựu “bầu Đệ” – Giám đốc Sở: VCCI sẽ làm việc với tỉnh Thanh Hóa để báo cáo Thủ tướng

  ANTT.VN – Cựu ông “bầu” bóng đá xứ Thanh, doanh nhân Nguyễn Văn Đệ lại vừa làm nóng diễn đàn cuộc hội thảo của cộng đồng doanh nghiệp sáng 11/7 bằng câu chuyện đang “nóng” ở Thanh Hóa tuần qua.

  xem tiếp
 • VCCI thiếu hiểu biết hay cố tình ra văn bản sai?

  VCCI thiếu hiểu biết hay cố tình ra văn bản sai?

  Câu chuyện của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng xin hoãn việc thanh tra cho con trai vừa ầm ĩ trên truyền thông chưa dứt, thì ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) chỉ dựa vào ý kiến cá nhân, lợi dụng danh nghĩa hội nhà thầu vội vàng có văn bản đề nghị Thủ tướng hủy bỏ một số dự án mà Thanh tra Bộ Xây dựng đang tiến hành thanh tra.

  xem tiếp
 • Pháp luật Việt Nam gần như đã tương thích với EVFTA

  Pháp luật Việt Nam gần như đã tương thích với EVFTA

  ANTT.VN – Ngày 10/03/2016, Kết quả rà soát pháp luật Việt Nam với các cam kết EVFTA về Hải quan và minh bạch hóa đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng sự hỗ trợ của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội tổ chức công bố.

  xem tiếp
 • Vietcombank liên tiếp nhận bằng khen “Doanh nghiệp vì Người lao động”.

  Vietcombank liên tiếp nhận bằng khen “Doanh nghiệp vì Người lao động”.

  Ngày 27/12/2015, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Báo Lao động đã tổ chức Lễ vinh danh “Doanh nghiệp vì Người lao động” lần thứ 2 năm 2015.

  xem tiếp
 • Đi tìm Top 10 quy định pháp luật tốt nhất và tồi nhất

  Đi tìm Top 10 quy định pháp luật tốt nhất và tồi nhất

  Hạn chế tối đa nguy cơ nảy sinh tham nhũng, tiêu cực, lấp đầy các kẽ hở có thể bị người thực thi lợi dung để mưu lợi cá nhân là một số trong những tiêu chí để đánh giá quy định pháp luật “tốt nhất” hay “tồi nhất” với môi trường kinh doanh.

  xem tiếp
 • Tăng lương tối thiểu 2016: Chưa tìm được tiếng nói chung

  Tăng lương tối thiểu 2016: Chưa tìm được tiếng nói chung

  ANTT.VN - Chủ tịch Hội đồng tiền lương Quốc gia, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân cho biết buổi họp kín về đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 vẫn chưa thống nhất được ý kiến của đại diện người lao động và phía chủ sử dụng lao động.

  xem tiếp
 • MEI 2014: Tính minh bạch luật pháp kinh doanh đang bị xói mòn?

  MEI 2014: Tính minh bạch luật pháp kinh doanh đang bị xói mòn?

  ANTT.VN – Hôm qua 22/6/2014, phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức cuộc họp nhằm công bố các chỉ số liên quan đến hiệu quả xây dựng và thi hành pháp luật về kinh doanh của các Bộ trong năm 2014 (MEI 2014). Tổng kết báo cáo cho thấy, các chỉ số liên quan đến việc xây dựng và thi hành các văn bản pháp luật đang gặp nhiều bất cập đặc biệt ở tính minh bạch trong hoạt động công khai, tuyên truyền và phổ biến pháp luật

  xem tiếp
 • Bộ GTVT dẫn đầu về cải cách hành lang pháp lý năm 2014

  Bộ GTVT dẫn đầu về cải cách hành lang pháp lý năm 2014

  ANTT.VN – Dẫn đầu 3 trong 5 chỉ số mức độ cải thiện điểm số so với chính mình về hiệu quả hoạt động xây dựng và thi hành pháp luật về kinh doanh của các Bộ ngành (MEI), Bộ Giao thông vận tải đã được VCCI mệnh danh là “ngôi sao cải cách” năm 2014 sau những nỗ lực của mình.

  xem tiếp
 • Việt Nam đang “ khát” doanh nghiệp vừa

  Việt Nam đang “ khát” doanh nghiệp vừa

  ANTT.VN – Trong số các doanh nghiệp hoạt động tại VN, có 95 – 96% là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, trong đó còn nhiều doanh nghiệp chưa đủ năng lực canh tranh sang thị phần xuất khẩu nước ngoài hoặc tham gia vào mạng lưới toàn cầu.

  xem tiếp
 • Thông báo kết luận thanh tra tại Phòng Thương mại và Công nghiệp

  Thông báo kết luận thanh tra tại Phòng Thương mại và Công nghiệp

  Không có tiêu cực, tham nhũng trong quá trình sử dụng khoản chênh lệch thu - chi liên quan đến tổ chức Hội nghị APEC 2006 tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

  xem tiếp
Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ