Dòng sự kiện:
HD Mon Holdings mở bán dự án The Zei Mỹ Đình giữa tai tiếng bủa vây
19/05/2019 09:58:16
Sáng ngày 18/5, HD Mon Holdings chính thức mở bán dự án The Zei Mỹ Đình, địa chỉ số 8 Lê Đức Thọ, quận Mỹ Đình 2 (Hà Nội).

The Zei Mỹ Đình được HD Mon Holdings coi là 'bom tấn' khu vực Mỹ Đình, thế nhưng  ngay sau thời điểm khởi công khoảng hơn 3 tháng dự án đã vướng tai tiếng lùm xùm.

Dự án The Zei Mỹ Đình do HD Mon Holdings làm chủ đầu tư mới được khởi công mấy tháng, nhưng bất ngờ được trao giải thưởng dẫn đầu xu hướng khiến không chỉ giới đầu tư mà người dân có nhu cầu mua nhà cảm thấy... phì cười

Cuối tháng 3/2019, tại lễ vinh danh 36 dự án dẫn đầu xu thế bất ngờ có tên dự án The Zei do HD Mon Holdings làm chủ đầu tư. Vào cuộc tìm hiểu, PV được biêt, The Zei Mỹ Đình có quy mô là một tòa chung cư cao 42 tầng nổi, tầng 1 - 4: Trung tâm thương mại và dịch vụ; tầng 5 - 40: Các căn hộ cao cấp hạng A; tầng 41 - 42: Kỹ thuật và Vườn treo trên cao 4 tầng hầm để xe. Dự án khởi công từ Quý 1/2019 và dự kiến bàn giao nhà vào quý 1/2021.

Điều này có nghĩa, The Zei Mỹ Đình mới bắt tay vào thi công vỏn vẹn hơn vài tháng và rõ ràng dự án từ giờ đến lúc khách hàng nhận bàn giao có đúng với thực tế hay không lại là cả một vấn đề. Vì thế một dự án vẫn còn ngổn ngang gạch cát đã được nhận giải Dự án xanh và thông minh là một điều lạ. 

The Zei Mỹ Đình nhìn từ đường Lê Đức Thọ. Phía xa là tòa nha HD Mon city, nơi người dân vẫn căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Cũng cần nói thêm, The Zei nằm gần tòa nhà HD Mon City - một dự án tai tiếng của CTCP Đầu tư Địa ốc Hải Đăng (một trong nhiều công ty con của HD Mon Holdings). Tại dự án được quảng cáo là cao cấp này, hàng chục cư dân từng căng băn rôn phản đối chủ đầu tư bàn giao căn hộ thiếu diện tích.

Một dự án vẫn còn ngổn ngang gạch cát The Zei Mỹ Đình  đã được nhận giải Dự án xanh và thông minh là một điều lạ.

Các cư dân sống tại Mon City cho rằng, kể từ thời điểm nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư (tháng 1/2018), rất nhiều cư dân phát hiện căn hộ của mình có diện tích thiếu hụt so với hợp đồng đã ký kết. Người dân sau đó cũng thuê đơn vị thứ 3 về đo và phát hiện thiếu hụt diện tích căn hộ (trung bình từ 1 tới 2m2).

Choáng váng ở chỗ, dự án dù mới khởi công được khoảng 3 tháng vẫn còn ngổn ngang gạch cát đã được nhận giải Dự án xanh và thông minh.

 Bên ngoài dự án được quảng cáo là "bom tấn" của HD Mon Holdings vẫn rất ngổn ngang.

Mặc dù theo phản ánh chủ đầu tư đã tính thiếu hụt diện tích nhưng vẫn thu tiền đúng với số m2 ghi trên hợp đồng, gây thiệt hại cho rất nhiều khách hàng.

Cũng theo các cư dân, một số căn hộ khi được bàn giao nhà đã bị sai hướng. Cụ thể, thời điểm mua nhà, nhiều khách hàng giao hẹn mua phòng hướng đông nam, khi nhận phòng lại là hướng chính đông hoặc hướng khác với cam kết ban đầu. 

Ngay phía sau dự án The Zei Mỹ Đình là dự án Mon City - một dự án tai tiếng của HD Mon Holdings. 

Một số cư dân tại dự án Mon City cho biết thêm, thang máy tại tòa nhà lắp không đúng chuẩn theo quy định về tốc độ, chiều dài thang hàng. Thang máy chở người phải đi chung với thang máy chở hàng, chở rác.. 

Mon City là dự án khá thành công ở khâu kinh doanh, thu lợi lớn nhưng họ lại vướng phải rắc rối, tranh chấp với cư dân chính dự án này. 

Vụ việc căng thẳng khi cả hai bên đều bảo vệ lý lẽ của mình, không bên nào chịu bên nào.

Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ cách đo diện tích lô gia của căn hộ.  

Nhà sinh hoạt cộng đồng bị tận dụng thành nơi làm việc công ty ở tầng 1 của tòa B2. Ngoài ra, tầng hầm B1, B2 bị thấm dột mỗi khi trời mưa to.

Sau những phản ánh không được giải quyết thấu đáo, nhiều cư dân Mon City đã căng băng rôn lên ban công căn hộ để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết hợp đồng mua bán và quy định pháp luật.

 Tranh chấp bùng nổ, lãnh đạo công ty này đã phải “xuống nước” mở buổi đối thoại với cư dân

Bài học từ Mon City, có lẽ khách hàng sẽ cẩn trọng hơn với The Zei Mỹ Đình để tránh những tranh chấp không đáng có.

Theo Sức khoẻ Cộng đồng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến