Dòng sự kiện:
Thanh Hóa: Quy hoạch chung thành phố Sầm Sơn đến năm 2040
11/08/2017 14:46:13
Mới đây, UBND TP Sầm Sơn đã công bố quy hoạch chung TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đến năm 2040 với các chỉ tiêu về hạ tầng được tính toán theo tiêu chuẩn đô thị loại 1.

Để xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp cho thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), Sở Xây dựng Thanh Hóa phối hợp với UBND TP Sầm Sơn quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố này đến năm 2040.

Dự kiến theo quy hoạch, đến năm 2040, toàn bộ địa giới hành chính TP Sầm Sơn gồm có 8 phường và 3 xã, với tổng quy mô 4.494,2ha sẽ có phạm vi ranh giới được lập quy hoạch.  Đồng thời, quy mô dân số của thành phố vào năm 2040 là 250 nghìn người, khoảng 3.908ha diện tích đất xây dựng đô thị. Các chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật được áp dụng và tính toán theo tiêu chuẩn đô thị loại I.

 
Quy hoạch chung TP Sầm Sơn đến năm 2040

TP Sầm Sơn có mục tiêu, tính chất và chức năng là đô thị du lịch của tỉnh Thanh Hóa, các tỉnh phía Bắc và cả nước, mang tầm vóc quốc tế; là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học - kỹ thuật, hành chính, giáo dục - đào tạo, du lịch, dịch vụ, đầu mối giao thông, giao lưu trong tỉnh, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời là đô thị du lịch, nghỉ mát, nghỉ dưỡng, du lịch biển, phát triển dịch vụ, cụm chế xuất thủy sản và cụm nông nghiệp công nghệ cao phục vụ du lịch và có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng.

Ngoài ra, quyết định về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Sầm Sơn đến năm 2040 còn quy hoạch về hướng phát triển đô thị và liên kết vùng; quy định về không gian, kiến trúc, cảnh quan, thiết kế đô thị; định hướng quy hoạch hạ tầng kỹ thuật; định hướng tổ chức không gian đô thị; cơ cấu sử dụng đất theo các chức năng; các khu chức năng chính.

Trước đó, tháng 4/2017, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành quyết định thành lập các phường Quảng Cư, Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh thuộc thị xã Sầm Sơn và thành lập thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa. Đây là một dấu mốc quan trọng mở ra một giai đoạn phát triển mới của Sầm Sơn.

Lương Thị

 

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến