Dòng sự kiện:
2017 là năm dễ kiếm tiền nhất hơn 2 thập kỷ
11/09/2017 17:30:59
Tính đến hôm nay (11/9), cả 3 kênh đầu tư là cổ phiếu, trái phiếu và vàng đều tăng giá hơn 5% khiến 2017 trở thành năm dễ kiếm tiền nhất trong hơn 2 thập kỷ qua.

Mặc dù vẫn còn 4 tháng nữa mới kết thúc năm 2017. Tuy nhiên, theo số liệu của FactSet, tính đến hôm nay (11/9), cả 3 kênh đầu tư là cổ phiếu, trái phiếu và vàng đều tăng giá hơn 5% khiến năm 2017 trở thành năm dễ kiếm tiền nhất trong hơn 2 thập kỷ qua.

Dĩ nhiên, đà tăng đồng thời của các chỉ số này cũng là chuyện hiếm có. Cổ phiếu và trái phiếu được coi là hai lựa chọn đầu tư truyền thống để thay thế nhau. Nhu cầu cổ phiếu sẽ tăng khi nhà đầu tư lạc quan về kinh tế. Ngược lại, họ sẽ mua trái phiếu khi cần nơi trú ẩn trước biến động. Còn vàng được coi là tài sản nhà đầu tư tìm đến khi sợ hãi và lạm phát. Nỗi sợ sẽ có lợi cho cổ phiếu và bất lợi với trái phiếu.

Vì bản chất mâu thuẫn này, cổ phiếu, trái phiếu và vàng thường không tăng giá đồng thời. Trên CNBC , Ari Wald - Giám đốc quỹ Oppenheimer giải thích rằng năm nay, hiện tượng này phản ánh "môi trường tăng trưởng kinh tế ổn định". 

Bất chấp việc có hàng loạt sự kiện khiến nhà đầu tư lo ngại, rất nhiều tài sản lớn trên thế giới vẫn tăng đáng kể. Chỉ số S&P 500 trên sàn chứng khoán Mỹ đã tăng 10%, giá vàng tương lai lên 16%, và giá trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng tăng 6%. Tuy nhiên, chính các chuyên gia và nhà đầu tư, cũng đánh giá đà tăng đồng thời của cả 3 chỉ số trên là chuyện hiếm có.

Mai An (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến