Dòng sự kiện:
Bạn biết gì về bệnh viêm đại tràng mạn tính?
01/03/2018 10:07:32
Viêm đại tràng mạn tính là một trong những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và có số lượng người bị bệnh nhiều nhất hiện nay. Để điều trị bệnh hiệu quả và nhanh chóng, cần nắm rõ về căn bệnh này.

Viêm đại tràng mạn tính là gì?

Viêm đại tràng mạn tính bắt nguồn từ việc ăn uống không hợp vệ sinh dẫn đến viêm đường tiêu hóa cấp tính và nếu không được điều trị dứt điểm dẫn đến nhờn thuốc, kháng thuốc và sau nhiều lần tái phát, bệnh chuyển sang mạn tính.

Bệnh nhân viêm đại tràng mạn tính có thể tái phát bất cứ lúc nào. Chỉ cần ăn thức ăn lạ, người bệnh có thể gặp ngay các triệu chứng như: đau bụng, đầy bụng, đại tiện thất thường lúc lỏng, lúc táo, sống phân, phân lẫn máu, mót rặn…

 

Viêm đại tràng tái phát liên tục khiến người bệnh khổ sở

Viêm đại tràng mạn tính tái phát liên tục do đâu?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trong đường ruột luôn tồn tại song song lợi khuẩn và hại khuẩn, và với tỷ lệ 85% lợi khuẩn, 15% hại khuẩn được coi là tỷ lệ vàng giúp tiêu hóa ổn định. Tuy nhiên, người viêm đại tràng mạn tính thường phải ăn uống kiêng khem nhiều, thực phẩm không đảm bảo dẫn đến tỷ lệ vàng bị phá vỡ, gây rối loạn tiêu hóa.

Chưa kể, người bệnh sẽ phải dùng thuốc kháng sinh để làm lành các ổ viêm loét. Thuốc kháng sinh tiêu diệt các vi khuẩn gây hại ở ổ viêm để chữa lành, nhưng đồng thời lại tiêu diệt luôn các lợi khuẩn. Cứ như vậy sau các đợt điều trị người bệnh hầu như không còn lợi khuẩn, nên các triệu chứng rối loạn tiêu hóa liên tục tái phát.

Trong khi đó, lợi khuẩn cư trú trên hệ lông nhung trên thành ruột để tiết dịch nhầy trám lên toàn bộ thành ruột và tạo thành lớp lá chắn bảo vệ thành đại tràng. Nhưng khi lợi khuẩn không còn nữa, thì lớp lông nhung bị bào mòn hết và dịch nhầy cũng không còn, có nghĩa là lớp lá chắn bảo vệ đại tràng không còn, nên người bệnh ăn uống không cẩn thận thì các ổ viêm loét mới được chữa lành sẽ là điểm xung yếu bị tấn công lại. Đó chính là nguyên nhân người bệnh viêm đại tràng khỏi một thời gian ngắn lại bị lại.

Muốn chấm dứt viêm đại tràng cần làm gì?

Muốn thoát khỏi viêm đại tràng, người bệnh cần phải giữ gìn và tái tạo lớp lá chắn bảo vệ đại tràng. Và cách duy nhất và đơn giản là tăng cường bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), vì  đây là lợi khuẩn chiếm tới 99% tổng số lợi khuẩn đường ruột và cư trú của yếu ở đại tràng.

 

Lợi khuẩn Bifido giúp chấm dứt viêm đại tràng mạn tính

Lợi khuẩn Bifido cư trú ở đại tràng làm nhiệm vụ tiêu hóa nốt thức ăn khó tiêu, sản xuất ra các vitamin B, K cần thiết cho cơ thể, đảm bảo chức năng bài tiết, đào thải các chất cặn bã giúp tạo thành khuôn phân. Đồng thời, lợi khuẩn Bifido sẽ tiết ra lớp dịch nhầy trám lên thành ruột tạo thành lớp lá chắn kép bảo vệ đại tràng khỏe không bị tấn công trở lại, giúp chấm dứt tình trạng tái phát của viêm đại tràng.

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày nên khi chọn mua sản phẩm người bệnh nên chọn đúng loại mới có hiệu quả.

Phát minh đột phá của người Nhật giúp viêm đại tràng hết nỗi lo

Một bước tiến vượt bậc của các nhà sáng chế công ty dược phẩm Jintan đã tạo công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule) bọc lợi khuẩn sống Bifido trong viên nang liền mạch không vết nối có màng bọc kép kháng axit giúp đưa lợi khuẩn sống đi qua axit dạ dày đạt tỷ lệ sống trên 90% vào tận đại tràng sản xuất ra men vi sinh Bifina.

 

Men vi sinh Bifina đưa lợi khuẩn Bifido vào tận đại tràng

Đây là công nghệ độc quyền trên thế giới giúp Nhật Bản trở thành quốc gia duy nhất công bố đưa được lợi khuẩn sống Bifido vào ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ trên 90% gấp 90 lần các loại men vi sinh thông thường không sử dụng công nghệ này.

Men vi sinh Bifina Nhật Bản sử dụng công nghệ SMC hỗ trợ bệnh viêm đại tràng nhanh chóng tái tạo lá chắn kép bảo vệ đại tràng chấm dứt tình trạng tái đi tái lại. Đặc biệt, có đầy đủ lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột giúp tiêu hóa ổn định, lợi khuẩn Bifido ở đại tràng làm nhiệm vụ xử lý phần thức ăn chưa được xử lý ở ruột non đổ xuống, bài tiết đào thải các chất cặn bã tạo thành khuôn phân giúp người bệnh chấm dứt tình trạng phân lúc lỏng lúc táo, đại tiện ổn định, ăn uống thoải mái không phải kiêng khem.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần:  lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 – 0936. 404. 366 – 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK:  01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc

 

 

 

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến