Dòng sự kiện:
Bắt nam thanh niên từ Thanh Hóa vào Đồng Nai cho vay lãi nặng
08/12/2019 10:05:47
Từ năm 2018 đến tháng 12/2019, Ngô Thọ Thắng đã cho 9 người vay với số tiền gần 600 triệu đồng, thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng.

Ngày 7/12, CQĐT Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã bắt tạm giam Ngô Thọ Thắng (27 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Báo Công an nhân dân đưa tin, để cho vay nặng lãi, Thắng đã in tờ rơi với nội dung cho vay tiền trả góp với thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp và in số điện thoại trong tờ rơi, sau đó rải ở các khu vực tập trung đông người như trên các tuyến đường, chợ ở khu vực huyện Thống Nhất, Long Thành, TP Long Khánh để người dân có nhu cầu vay tiền biết để liên lạc. 

Theo điều tra ban đầu, từ 2018 đến tháng 12/2019, Ngô Thọ Thắng đã cho 9 người vay với số tiền gần 600 triệu đồng, thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng. 

Công an huyện Thống Nhất lấy lời khai đối tượng Ngô Thọ Thắng. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai.

Sau khi cho vay, khoảng 16h hàng ngày, Thắng hẹn địa điểm để đến thu tiền đóng hàng ngày của người vay tiền. Nhiều trường hợp người vay không trả đúng hẹn đã bị Thắng đe dọa, đánh đập gây thương tích.  

Theo báo Công lý, số tiền Thắng cho vay từ 2 triệu đồng đến 20 triệu đồng, trả góp tiền gốc và lãi theo ngày. Những trường hợp đáo hạn sớm, tức muốn trả hết nợ trước thời hạn 24 ngày để vay tiếp lần mới thì người vay phải trả đủ cả gốc và lãi của những ngày còn lại cho Thắng.

Trước khi đưa tiền, Thắng sẽ trừ đi số tiền cả gốc và lãi của lần trước còn nợ, người vay tiền sẽ tiếp tục đóng lại từ đầu của lần vay mới theo thỏa thuận.

Công an huyện Thống Nhất kêu gọi những ai là bị hại của đối tượng Thắng nhanh chóng liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống nhất để cung cấp thông tin, sớm đưa đối tượng ra truy tố trước pháp luật.

Bảo Khánh (T/h) 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến