Dòng sự kiện:
Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang được chấp thuận cho nghỉ hưu trước tuổi
12/10/2017 11:22:24
Liên quan đến việc Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang xin nghỉ hưu trước tuổi, thông tin mới nhất, đề nghị này đã được Trung ương chấp thuận.

Ngày 11/10, nguồn tin đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online cho biết, đơn xin nghỉ hưu trước tuổi của ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, đã được chấp thuận.

Theo đó, ông Chánh sẽ được nghỉ hưu từ ngày 1/1/2018.

Ông Trần Công Chánh, sinh ngày 10/4/1959, tại Châu Thành, Hậu Giang, trưởng thành trong quân ngũ, từng giữ chức vụ chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang trước khi chuyển ngành giữ chức phó bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang vào tháng 6/2010, sau đó được bầu làm chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. 

Từ tháng 10/2015 đến nay ông giữ cương vị bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang. Ông từng bị kỷ luật khiển trách vì có trách nhiệm liên quan trong vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh (cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang).

Từ cuối năm 2016, ông Trần Công Chánh đã có đơn gửi cơ quan có thẩm quyền xin nghỉ hưu trước tuổi nhưng chưa được chấp thuận. Tiếp tục, cách đây không lâu, ông Chánh lại có đơn bày tỏ nguyện vọng được thôi nhiệm vụ, nghỉ hưu sớm.

Nói cụ thể về lý do xin nghỉ hưu sớm, Bí thư Hậu Giang cho biết, ngoài việc gia đình thì yếu tố sức khỏe cũng là một trong những nguyên nhân khiến ông đi đến quyết định trên.

Ông Chánh chia sẻ trên vov.vn, bản thân bị tiểu đường hơn 15 năm rồi bệnh huyết áp. Sau khi đi kiểm tra bệnh thì các bác sĩ ở Bệnh viện Thống Nhất cho biết ông bị bệnh viêm hoàng điểm ở mắt nên cần tập trung thời gian trị bệnh.

Bên cạnh đó, theo lời ông Chánh, mẹ của ông đang hấp hối nên cũng muốn có thời gian tới lui bệnh viện để cùng anh, em trong gia đình chăm sóc mẹ.

Theo quy định, còn hai năm nữa ông Chánh mới đến tuổi nghỉ hưu.

Liên quan sự việc, trước đó, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết việc này cần phải làm theo đúng quy định, trình tự. Theo ông Hùng, Bí thư Hậu Giang Trần Công Chánh là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý nên việc có được nghỉ sớm hay không phải do Trung ương quyết định.

>> Xem thêm

Bí thư tỉnh uỷ Hậu Giang chia sẻ lý do xin nghỉ hưu sớm

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến