Dòng sự kiện:
Bộ trưởng GTVT chỉ đạo khẩn việc máy bay xếp hàng chờ bay, bay vòng chờ đáp
09/07/2020 08:54:12
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu: Nghiêm cấm các hãng hàng không bán vé không đúng slot được cấp. Đặc biệt các hãng bay không được hủy chuyến, dồn chuyến, thay đổi giờ bay vì lý do chủ quan.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có công văn hoả tốc yêu cầu rà soát công tác điều phối slot tại 2 Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Văn bản do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ký nêu rõ, ngày 29/6/2020, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ khởi công các dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn của 02 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Việc triển khai thực hiện dự án cải tạo tại 2 cảng hàng không nêu trên sẽ ảnh hưởng đến năng lực khai thác, kế hoạch khai thác và chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không.

Để đảm bảo được chất lượng dịch vụ cho hành khách tham gia bằng đường hàng không, Bộ trưởng yêu cầu Cục Hàng không VN chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát công tác điều phối slot, bố trí slot hợp lý nhằm đảm bảo hoạt động bình thường tại Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong thời gian thi công dự án cải tạo nâng cấp đường băng.

“Cục Hàng không VN cần phân bổ đều slot trong tất cả khung giờ để tránh ùn tắc tại các cảng hàng không”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Cùng đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu tăng tần suất các chuyến bay tại các cảng hàng không địa phương lân cận Cảng HKQT Nội Bài (Cát Bi, Thanh Hóa,...) và Tân Sơn Nhất (Cần Thơ, Cam Ranh,...) nhằm giảm tải cho Cảng HKQT Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không VN có trách nhiệm chỉ đạo Cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bán vé, chuẩn bị của các chuyến bay, tình trạng chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không; xử lý nghiêm đối với các hãng hàng không không thực hiện hoặc thực hiện không đúng slot đã được cấp, nhất là hành vi bán vé không đúng slot được cấp rồi dồn, hủy chuyến bay làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, thông tin tới hành khách về chuyến bay, thời gian làm thủ tục,.. một cách đầy đủ và kịp thời; trong đó cũng khuyến khích các hành khách lựa chọn các chuyến bay đi/đến các sân bay lân cận của Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất để góp phần giảm tải, tránh ùn tắc tại các cảng hàng không này.

Bộ trưởng GTVT cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) có trách nhiệm tăng cường công tác kiểm tra, duy tu và bảo dưỡng các đường cất hạ cánh đang khai thác khi thi công dự án cải tạo tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất để đảm bảo khai thác liên tục, không bị gián đoạn.

Tổng công ty Quản lý bay VN tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, điều hành bay tại 2 sân bay trên. Tăng cường phối hợp giữa đơn vị điều hành máy bay lăn và máy bay cất hạ cánh.

Khắc phục ngay việc tàu bay xếp hàng chờ bay, bay lòng vòng chờ đáp xuống đường băng.

Các hãng hàng không trong nước có trách nhiệm xây dựng, điều hành lịch bay đảm bảo phù hợp với Slot đã được cấp tại 2 sân bay lớn nhất cả nước trong thời gian thi công dự án; thực hiện bán vé theo đúng slot đã được cấp.

"Nghiêm cấm các hãng hàng không bán vé không đúng slot được cấp. Trường hợp vi phạm sẽ bị thu hồi slot. Đặc biệt các hãng bay không được hủy chuyến, dồn chuyến, thay đổi giờ bay vì lý do chủ quan", ông Thể nói.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/bo-truong-gtvt-chi-dao-khan-viec-may-bay-xep-hang-cho-bay-bay-vong-cho-dap-295947.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến