Dòng sự kiện:
BOT Cai Lậy tiếp tục ngừng hoạt động chờ quyết định của Thủ tướng Chính phủ
07/03/2018 08:17:07
Mới đây, Chính phủ đã có cuộc họp với các Bộ, Ngành liên quan để bàn về phương án giải “bài toán” tại Trạm BOT Cai Lậy.

Ngày 6/3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp với các bộ ngành liên quan để xem xét phương án thu giá tại trạm thu giá Cai Lậy. Nội dung cuộc họp sẽ xoay quanh ưu điểm, hạn chế của 4 phương án mà Bộ GTVT đã báo cáo Chính phủ từ ngày 17/1.

Thông tin trên báo Thanh niên, kết thúc cuộc họp vào trưa cùng ngày, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết, vẫn chưa có kết luận chính thức về Trạm thu phí Cai Lậy. Cụ thể, sau khi nghe Bộ GTVT báo cáo các phương án đề xuất xử lý Trạm thu phí Cai Lậy, Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT và chính quyền tỉnh Tiền Giang tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc thu phí BOT, đồng thời với việc công khai minh bạch kết quả kiểm toán. Sau đó Bộ GTVT hoàn chỉnh các phương án trình Thủ tướng quyết định.

 

Trước đó, trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2018 diễn ra vào ngày 1/3, trả lời câu hỏi của báo chí về phương án xử lý vấn đề tại Trạm BOT Cai Lậy, ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, ngày 17/1, Bộ GTVT đã báo cáo Chính phủ 4 phương án để giải quyết BOT Cai Lậy. Các phương án này được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu, rà soát, tính toán kỹ lưỡng.

Theo ông Đông, trong 4 phương án thì mỗi phương án đều có những ưu điểm và hạn chế riêng và tất cả đều liên quan đến yếu tố ban đầu của hợp đồng dự án. Trong các phương án có nội dung điều chỉnh thời gian thu phí. Nếu trường hợp chọn phương án dừng thu phí thì phải tính toán nguồn tiền nào để trả cho nhà đầu tư và sẽ trả trong thời gian bao lâu. Vấn đề này sẽ phải đàm phán với nhà đầu tư.

Còn phương án chỉ thu phí trên tuyến tránh thì sẽ phải theo dõi lại lượng xe, tính toán lại thời gian bảo đảm. Hoặc có cả phương án đặt 2 trạm thu phí, trạm trên QL1 để hoàn phần đầu tư vào QL1, còn trạm đặt trên tuyến tránh dùng cho tuyến tránh. Lãnh đạo Bộ GTVT cho hay, Bộ sẽ tiếp tục nghiên cứu quyết liệt và sẽ báo cáo rất sớm về những phương án tiếp theo.

Hoàng Dung (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/bot-cai-lay-tiep-tuc-ngung-hoat-dong-cho-quyet-dinh-cua-thu-tuong-chinh-phu-228911.htm
Đang phổ biến