Dòng sự kiện:
Indonesia đảm bảo không có biểu tình trong ngày Quốc tế lao động
01/05/2020 08:00:44
Cảnh sát Indonesia hôm nay khẳng định sẽ không có các hoạt động biểu tình trong ngày Quốc tế lao động 1/5.

Hàng năm, Tổng Liên đoàn Lao động Indonesia (KSPI) thường tổ chức cho người lao động xuống đường biểu tình trong ngày Quốc tế Lao động 1/5. Tuy nhiên, trong bối cảnh, dịch Covid-19 hoành hành tại đất nước này, nhiều tỉnh trên toàn Indonesia đã thực hiện giãn cách xã hội quy mô lớn. Việc tổ chức biểu tình vi phạm điều luật của giãn cách xã hội về tụ tập đông người.

Người lao động Indonesia thường xuống đường biểu tình trong ngày quốc tế lao động (Nguồn :CNN)

Người phát ngôn cảnh sát Indonesia, ông Yusri Yunnis cho biết, cảnh sát sẽ phối hợp với Tổng Liên đoàn lao động Indonesia để đảm bảo không có cuộc biểu tình vào sẽ diễn ra vào ngày mai (1/5).

Trong khi đó, phát ngôn viên của Tổng Liên đoàn lao động Indonesia, ông Iqbal thông tin, thay vì biểu tình, người lao động sẽ thực hiện các hoạt động xã hội và gây quỹ cho những công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, các biểu ngữ chào mừng ngày 1/5 sẽ được treo ở các văn phòng, cơ quan, dưới sự giám sát của cảnh sát để đảm bảo giao thức y tế trong khuôn khổ ngăn ngặn virus.

Hiệp hội Công Nhân Indonesia cũng sẽ có các hoạt động tương tự vào ngày mai khi thực hiện một số chiến dịch truyền thông xã hội về ngày Quốc tế lao động, trong đó có việc từ chối Dự luật Lao động mới của Indonesia.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến