Dòng sự kiện:
Không phải là bitcoin hay ethereum: Một loại tiền tệ đã tăng 3.977% trong nửa đầu năm
22/07/2017 15:36:04
Ripple, một công ty phát triển tiền tệ kỹ thuật số ở San Francisco đã cho biết, có 11,06 tỷ USD giao dịch trong quý II năm 2017 khi 25 thị trường niêm yết giá trị giao dịch bằng đồng ripple (XRP).

Ripple kết thúc quý II ở mức giá 0,263 USD - tăng 1.159% so với quý trước và 3.977% so với đầu năm. Hiện nay, ripple là đối tác của tổng cộng 30 sàn giao dịch trên toàn thế giới.

Giá trị vốn hóa của ripple đang đứng ở vị trí thứ 3 trong thị trường tiền ảo, sau bitcoin và ethereum. Không giống như ethereum và bitcoin, XRP chủ yếu do Ripple sở hữu. Theo Miguel Vias, giám đốc thị trường XRP của Ripple cho biết, công ty mới đưa ra kế hoạch bán token trong tháng 5 và ngay sau đó đã thu hút được sự quan tâm đông đảo từ phía các nhà đầu tư, dẫn đến số lượng giao dịch quý II bùng nổ.

Ông nói: "Đối với XRP, chúng tôi tập trung vào thanh toán quốc tế, tôi nghĩ rằng chúng tôi là trường hợp duy nhất sử dụng tiền ảo một cách rõ ràng".

Ông Vias cũng gợi ý nhiều khả năng phía công ty Ripple sẽ đưa ra thông báo mới trong thời gian sớm nhất.

"Với sự tăng trưởng và mở rộng, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các sàn giao dịch tiền ảo để niêm yết và quan trọng hơn cả là thanh toán. Bạn sẽ thấy một số sự phát triển rất thú vị liên quan đến các đối tác của chúng tôi trong thanh toán, đặc biệt đối với XRP trong quý này", Vias nói trên CNBC.

Bất chấp thị trường tiền ảo vẫn biến động không ngừng và một vài chuyên gia phân tích còn dự đoán về khả năng phân tách làm đôi của đồng bitcoin, ông Vias vẫn bày tỏ niềm lạc quan của mình vào tương lai của ripple cũng như các đồng tiền đối thủ.

Mai An (dịch theo CNBC)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : ripple , , bitcoin , ethereum
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến