Dòng sự kiện:
Một giám đốc doanh nghiệp bị bắt vì vu khống cán bộ tỉnh
14/12/2018 09:04:35
Xây dựng không phép nên bà Mai bị tổ công tác của UBND phường 9, TP Cà Mau cưỡng chế, tháo dỡ những công trình sai phạm. Sau đó, bà này làm đơn tố cáo 1 cán bộ cấp tỉnh quan hệ bất chính với nữ doanh nhân.

Ngày 13/12, Viện KSND tỉnh Cà Mau đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Phương Mai (có tên khác là Trang). Bà Mai là giám đốc một doanh nghiệp có địa chỉ trên đường quản lộ Phụng Hiệp, phường Tân Thành, TP Cà Mau.

Người này bị bắt giam để điều tra về tội Vu khống, theo quy định tại khoản 2, điều 156, Bộ Luật hình sự. Trước đó, bà Mai là người làm đơn tố cáo đối với một số cán bộ phường 9, TP Cà Mau và một số lãnh đạo tỉnh này.

Theo Người Lao Động, vào khoảng tháng 8/2018, do xây dựng không phép nên bà Mai bị tổ công tác của UBND phường 9, TP Cà Mau cưỡng chế và tháo dỡ những công trình sai phạm.

Sau đó, bà này làm đơn tố cáo đến Công an tỉnh Cà Mau và cho rằng nhiều cán bộ ở UBND phường 9 chở đồ của bà về phường là trái quy định, gây thiệt hại khoảng 6 tỷ đồng.

Đồng thời, bà Mai cũng có đơn tố cáo một cán bộ cấp tỉnh có quan hệ bất chính với nữ doanh nhân trên địa bàn nên có những "ưu ái" nhất định đối với doanh nghiệp trên.

Tuy nhiên, những nội dung tố cáo của bà Mai không đúng sự thật. 

Trước đó, ngày 16/11, Cơ quan CSĐT (PC02) Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Đến ngày 6/12, Cơ quan CSĐT có văn bản đề nghị Viện KSND tỉnh Cà Mau phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với bà Mai.

Bảo Khánh (T/h)


 
 
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến