Mua bán nợ xấu

 • Co bóp lợi nhuận ngân hàng 2017

  Co bóp lợi nhuận ngân hàng 2017

  Năm 2016, ban đầu Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) không có kế hoạch xóa sạch nợ xấu ở Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Nhưng tình hình thay đổi sau đó.

  xem tiếp
 • Thực tế, nợ xấu có thể gấp hơn ba lần báo cáo

  Thực tế, nợ xấu có thể gấp hơn ba lần báo cáo

  Theo tài liệu Ngân hàng Nhà nước vừa công bố, trong khuôn khổ đề án xây dựng dự thảo Luật hỗ trợ tái cơ cấu các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu, mức độ nợ xấu một lần nữa được đánh giá lại.

  xem tiếp
 • VAMC đã mua gần 26.000 khoản nợ xấu trong hơn 3 năm

  VAMC đã mua gần 26.000 khoản nợ xấu trong hơn 3 năm

  ANTT.VN – Trong khoảng thời gian hơn 3 năm, gần 26.000 khoản nợ xấu tại 42 tổ chức tín dụng (TCTD), với tổng dư nợ gốc 282.124 tỉ đồng đã được Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) mua lại.

  xem tiếp
 • “Giải tỏa nỗi sợ trách nhiệm để xử lý nợ xấu”

  “Giải tỏa nỗi sợ trách nhiệm để xử lý nợ xấu”

  Chiều 26/10/2016, Ngân hàng Nhà nước tổ chức hội thảo với chủ đề “Xử lý nợ xấu - Những nút thắt cần tháo gỡ”. Biết sự kiện này, ông Nguyễn Duy Hưng, người từng nhiều năm làm lãnh đạo tại một số ngân hàng thương mại và là một bạn đọc của VnEconomy, trao đổi thêm một góc nhìn bên lề.

  xem tiếp
 • Góc nhìn: Nỗi sợ dùng ngân sách xử lý nợ xấu

  Góc nhìn: Nỗi sợ dùng ngân sách xử lý nợ xấu

  Những ngày gần đây, xuất phát từ bản dự thảo kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng, vấn đề sử dụng ngân sách Nhà nước để xử lý nợ xấu một lần nữa lại thu hút những quan điểm trái chiều.

  xem tiếp
 • Áp lực xử lý triệt để nợ xấu ngân hàng

  Áp lực xử lý triệt để nợ xấu ngân hàng

  Theo thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) tính đến hết tháng 6-2016 ở mức 2,58%, giảm 0,2% so với mức 2,78% vào tháng 5-2016. Tuy nhiên, báo cáo tài chính của một số TCTD vừa công bố cho thấy, nợ xấu có xu hướng gia tăng tại không ít ngân hàng trong nửa đầu năm nay. Đây tiếp tục là những thách thức, áp lực mà các ngân hàng phải đối mặt khi giải quyết vấn đề nợ xấu một cách hiệu quả.

  xem tiếp
 • Khách hàng trả lượng lớn, nợ xấu quay đầu giảm

  Khách hàng trả lượng lớn, nợ xấu quay đầu giảm

  Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố chiều 11/8, nợ xấu đến cuối tháng 6/2016 đã giảm trở lại, chủ yếu nhờ khách hàng trả nợ.

  xem tiếp
 • Vì sao nợ xấu gia tăng tại một loạt ngân hàng?

  Vì sao nợ xấu gia tăng tại một loạt ngân hàng?

  Như một bài viết trước trên VnEconomy đã đề cập, theo ghi nhận của đại biểu Quốc hội, lần đầu tiên Chính phủ thẳng thắn về nợ xấu, qua đánh giá trong báo cáo ngày 29/7 vừa qua. Nhìn theo quan điểm thẳng thắn đó, nợ xấu đang có áp lực gia tăng một cách thực chất.

  xem tiếp
 • Dội nước lạnh vào thị trường nợ xấu hàng chục tỷ USD

  Dội nước lạnh vào thị trường nợ xấu hàng chục tỷ USD

  Theo Nghị định Chính phủ mới ban hành, doanh nghiệp kinh doanh hoạt động mua bán nợ phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe.

  xem tiếp
 • Xử lý nợ xấu: VAMC được trao thêm quyền

  Xử lý nợ xấu: VAMC được trao thêm quyền

  Ngày 16-6-2016, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành Thông tư số 08/2016/TT-NHNN về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư số 19/2013/TT-NHNN quy định về việc mua, bán và xử lý nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (TCTD) Việt Nam (VAMC).

  xem tiếp
 • Các ngân hàng đang “chơi đẹp” hơn với nợ xấu

  Các ngân hàng đang “chơi đẹp” hơn với nợ xấu

  Trao đổi với VnEconomy mới đây, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank), đề cập đến một điểm mới trong ứng xử với nợ xấu.

  xem tiếp
 • Nợ xấu, mua xong để làm gì?

  Nợ xấu, mua xong để làm gì?

  Năm 2016, các ngân hàng thương mại cho biết sẽ tiếp tục dồn lực xử lý nợ xấu và trích lập dự phòng rủi ro. Theo thông lệ quốc tế, giới nhà băng sẽ mất từ 5-7 năm để xử lý nợ dứt điểm. Còn với Việt Nam, có hay không chuyện khối nợ cả trăm ngàn tỷ được mua xong rồi để đấy?

  xem tiếp
 • Hợp tác đẩy mạnh xử lý nợ xấu

  Hợp tác đẩy mạnh xử lý nợ xấu

  Trước đây, bên thi hành án đơn phương độc mã thì nay có VAMC, các TCTD có trách nhiệm rà soát cùng để tạo bước đột phá năm 2016.

  xem tiếp
Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ